สส.ชัยภูมิ จี้ สพฐ.เร่งอนุมัติงบฯ หลังรับปากสร้างอาคารเรียนใหม่
08 ก.ค. 2569 | katchatapong_lee

สส.ชัยภูมิ จี้ สพฐ.เร่งอนุมัติงบฯ หลังรับปาก รร.คอนสวรรค์ จะนำงบเหลือจ่าย 2569 สร้างอาคารเรียนหลังใหม่ - เผย รร.ทุบตึกเก่ารอแล้ว
ข่าว
08 ก.ค. 2569 | katchatapong_lee

สส.ชัยภูมิ จี้ สพฐ.เร่งอนุมัติงบฯ หลังรับปาก รร.คอนสวรรค์ จะนำงบเหลือจ่าย 2569 สร้างอาคารเรียนหลังใหม่ - เผย รร.ทุบตึกเก่ารอแล้ว
นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ พรรคกล้าธรรม หารือต่อสภาผู้แทนราษฎรไปยัง กระทรวงศึกษาธิการ และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. หลังที่ได้ลงพื้นที่ไปจังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา และได้รับปากโรงเรียนคอนสวรรค์ด้วยตัวเองว่า จะนำงบเหลือจ่าย 2569 มาสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับโรงเรียนคอนสวรรค์ ซึ่งมีเด็กนักเรียนเพิ่มขึ้นทุกปี และใกล้สิ้นปี งบประมาณ 2569 แล้ว และงบฯ 2570 ก็เริ่มเข้าสภาฯ ผ่านวาระหนึ่งไปแล้ว ตนจึงต้องทวงถามเรื่องนี้
นายอัครแสนคีรี ยังระบุว่า โรงเรียนฯ ได้ทุบอาคารเดิมไปแล้ว และเมื่อใด สพฐ.จะจัดงบลงมาสร้างอาคารใหม่ให้กับโรงเรียนคอนสวรรค์
“หรือว่าการจัดงบประมาณต้องรอดูว่า พรรคการเมืองไหนคุมกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ใช่ว่าพอเปลี่ยนพรรคที่กำกับดูแลกระทรวง ก็ไม่นำงบประมาณลงมา และแบบนี้วงการศึกษาบ้านเราจะพัฒนาได้อย่างไร ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการแก้ไข” นายอัครแสนคีรี กล่าว