“ชัชชาติ” ออกทริปทัวร์ทั่วกรุง 24 ชั่วโมง ชวนคนออกมาใช้สิทธิ์ 28 มิ.ย. 69
26 มิ.ย. 2569 | prisana_tha

“ชัชชาติ” ออกทริปทัวร์ทั่วกรุง 24 ชั่วโมง รณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.2569 ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. 69 นี้
ข่าว
26 มิ.ย. 2569 | prisana_tha

“ชัชชาติ” ออกทริปทัวร์ทั่วกรุง 24 ชั่วโมง รณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.2569 ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. 69 นี้
KEY
POINTS
26 มิถุนายน 2569 นับถอยหลังเหลืออีก 1 วันเท่านั้นก็จะถึงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.2569 และ เลือก ส.ก. เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการหาเสียง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. จัด “ทริปทัวร์ทั่ว กทม.” หาเสียง 24 ชั่วโมง ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างเข้มข้นทั่วทั้ง 50 เขต
โดยนายชัชชาติ เริ่มต้นที่สกายวอล์ค ช่องนนทรี สาทร ย่านเศรษฐกิจสำคัญของ กทม. และเคลื่อนไปลานด้านหน้าสวนลุมพินีและพบปะกับประชาชนที่มาร่วมเต้นแอโรบิค ก่อนไปจุดต่างๆทั้ง 50 เขต กทม.
โดยนายชัชชาติ เปิดเผยว่า การออกมาวันนี้เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกไปเลือกตั้งในวันอาทิตย์นี้(28 มิ.ย.69) ให้ออกไปใช้สิทธิ์ให้มากๆ เชื่อว่าเวลานี้คนตัดสินใจว่าจะเลือกใครกันไปแล้ว แต่การออกมาวันนี้เพื่อที่จะกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ
นายชัชชาติ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนของการหาเสียงเป็นไปด้วยความสนุก ได้พบปะเจอกับประชาชนและได้รับฟังเสียงของประชาชนสะท้อนปัญหา แต่สิ่งที่ไม่สนุกก็คือในการดีเบต เพราะมีความกดดันส่วนผลเลือกตั้งหากครั้งนี้ได้คะแนนน้อยลง ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ต้องรับฟังข้อเสนอหรือนำไปพัฒนาปรับปรุงต่อไป
นอกจากนี้ นายชัชชาติ ยังได้กล่าวถึงนโยบายที่จะเดินหน้าต่อ หากได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯกทม. ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรถไฟฟ้าราคาถูกลง รวมถึงการขยายสวนสาธารณะจากพื้นที่ช่องนนทรี โดยเฉพาะเรื่องของรถไฟฟ้าที่มีราคาถูกลงเนื่องจากที่ผ่านมาเป็นหนี้กับทางบีทีเอส ซึ่งเวลานี้สามารถใช้หนี้หมดแล้ว เพราะหากไม่มีการใช้หนี้จะไม่สามารถเจรจาให้ราคาถูกลงได้ จึงตั้งเป้าที่จะเดินหน้าให้ราคารถไฟฟ้าค่าโดยสารถูกลง
ไลฟ์สดทริปทัวร์ทั่วกทม.จากเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์