"ครูจวง" แจงแล้ว ลาออกพรรคส้ม ซบทีม รมช.ศึกษาธิการ เพื่อไทย
10 เม.ย. 2569

เปิดสาเหตุ "ครูจวง" ทิ้งพรรคส้ม! ซบทีม รมช.ศึกษาฯ เพื่อไทย เผยความในใจทำไมเลือกเส้นทางนี้ พร้อมคำขอโทษถึง "เท้ง ณัฐพงษ์" หลังแจ้งลาออกฟ้าผ่า!
ข่าว
10 เม.ย. 2569

เปิดสาเหตุ "ครูจวง" ทิ้งพรรคส้ม! ซบทีม รมช.ศึกษาฯ เพื่อไทย เผยความในใจทำไมเลือกเส้นทางนี้ พร้อมคำขอโทษถึง "เท้ง ณัฐพงษ์" หลังแจ้งลาออกฟ้าผ่า!
10 เมษายน 2569 ปารมี ไวจงเจริญ หรือ ครูจวง อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความระบุ จากกรณีที่มีภาพข่าวว่า ดิฉันได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะทำงานของ คุณอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รมช.ศึกษาธิการนั้น ก่อนอื่นดิฉันต้องขอโทษพรรคประชาชน ที่ได้แจ้งให้ทางพรรคได้รับทราบ รวมถึงได้ดำเนินการลาออกจากการเป็นผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาชนช้าไป ดิฉันต้องขอโทษพรรคประชาชนมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ และในเช้าวันนี้เวลา 09.07 น. ดิฉันได้โทรศัพท์แจ้งเรื่องนี้กับ คุณเท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนแล้ว และได้ดำเนินการลาออกจากการเป็นผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคประชาชนแล้วด้วย
การที่ดิฉันได้เข้ามาช่วยงานในคณะทำงานของ คุณอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รมช.ศึกษาธิการ นั้น เป็นเพราะดิฉันได้รู้จักกับคุณอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รมช.ศึกษาธิการ มาตั้งแต่ก่อนเป็น สส. แล้ว เมื่อคุณอัครนันท์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็น รมช.ศึกษาธิการ คุณอัครนันท์เห็นว่า ดิฉันได้อภิปรายและได้ทำงานขับเคลื่อนด้านการศึกษามาโดยตลอด และมีความฝันที่อยากจะเปลี่ยนแปลงการศึกษาไทยให้ดีขึ้น ซึ่งตรงกับความมุ่งมั่นตั้งใจของคุณอัครนันท์ จึงได้ชวนดิฉันให้มาช่วยกันขับเคลื่อน และทำประโยชน์ให้กับวงการการศึกษาไทย
ดิฉันจะขอใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มี ในการแก้ปัญหาการศึกษาที่มีมากมายและซับซ้อน และจะขับเคลื่อนให้การศึกษาไทยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นให้ได้ค่ะ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (10 เม.ย.) ปารมี ไวจงเจริญ หรือ ครูจวง อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้มาร่วมในพิธีเข้ากระทรวงศึกษาธิการ อย่างเป็นทางการกับ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) และ นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ด้วย
โดย ครูจวง จะเข้ามาเป็นทีมงาน ของนายอัครนันท์ รมช.ศธ. เพื่อขับเคลื่อนการศึกษา ทั้งนี้ ครูจวง ระบุว่า ยังไม่ลาออกจากพรรค ปชน.แต่จะยื่นลาออกจากการเป็นผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อของพรรค ปชน.อย่างเป็นทางการต่อไป
ข่าวล่าสุด