คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ถือเป็นข่าวดีสำหรับเช้านี้ ที่สหรัฐอเมริกาและอิหร่าน บรรลุข้อตกลงในการหยุดยิง 2 สัปดาห์ แต่ในอนาคตก็ยังมีความไม่แน่นอนสูงอยู่ เพราะเป็นการหยุดยิงชั่วคราวเพียง 2 สัปดาห์ ก็อยากจะขอร้องรัฐบาล ให้พิจารณานโยบายในการที่จะบรรเทาราคาน้ำมันลง ซึ่งมี 2 ทาง
1. ในการที่จะปรับโครงสร้างราคาน้ำมัน ซึ่งรัฐบาลได้ลงมือทำแล้วและเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมนะคะ แต่ลดได้เพียง 2 บาท อาจจะยังไม่เพียงพอค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ เหมือนกับรัฐบาลได้พยายามจะเปรียบเทียบว่า ค่าการกลั่น ในเดือนที่แล้วประมาณ 3-4 บาท แต่ในเดือนนี้สูงถึง 14-16 บาท เท่ากับมีส่วนต่างถึง 10 บาทนะคะ แต่ทำไมเราลดได้แค่ 2 บาท
2. เรื่องของภาษีน้ำมัน ทั้งภาษีสรรพสามิตน้ำมันและภาษี VAT นั้น ดิฉันเรียกร้องมาตลอดว่า ให้รัฐบาลลดหรือว่ายกเว้นการเก็บภาษีส่วนนี้ลง จะลดราคาน้ำมันได้ถึง 10 บาท ก็อยากจะฝากรัฐบาลให้พิจารณา