svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

ญี่ปุ่นรวบ "ครูเนอสเซอรี่" ทารุณเด็กอ่อนนับสิบเคส

04 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ญี่ปุ่นรวบครู 3 คนจากโรงเรียนเนอสเซอรี่แห่งหนึ่งในจังหวัดชิซูโอกะ หลังพบกระทำทารุณเด็กอ่อนที่อยู่ในความดูแลนับสิบเคส

สื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นรายงานการจับกุมครูผู้หญิง 3 คน ซึ่งเคยทำงานอยู่ที่โรงเรียนเตรียมอนุบาลซากุระ โฮอิคุเอน ในเมืองซูโซโนะ จังหวัดชิซูโอกะทางตอนกลางของประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ (4 ธ.ค.) ฐานกระทำทารุณเด็กอ่อนที่อยู่ในความดูแลของพวกเธอ

การดำเนินการข้างต้นเกิดขึ้นหลังจากมีการเปิดเผยว่าอดีตครูโรงเรียนเอกชนกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับกรณีกระทำทารุณระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม จำนวน 15 กรณี ซึ่งรวมถึงการจับเด็กวัยขวบเดียวห้อยหัว บังคับเด็กถอดกางเกง ข่มขู่เด็กด้วยมีด และการกระทำทารุณอื่นๆ

ทางการเมืองซูโซโนะเผยว่าครูทั้งสามคน ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของคณะครูหกคนที่รับผิดชอบห้องเรียนเด็กอายุ 1 ขวบ และลาออกจากงานเมื่อไม่นานนี้ ยอมรับว่าพวกเธอมีพฤติกรรมกระทำทารุณดังกล่าว แต่อ้างเหตุผลว่าพวกเธอพยายามสั่งสอนระเบียบวินัยแก่เด็ก

ภาพจากสำนักข่าวเกียวโด
 

รายงานข่าวระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบบันทึกที่ได้รับมา เนื่องจากเชื่อว่ายังคงเกิดการกระทำทารุณที่โรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งบีบบังคับพนักงานทั้งหมดเซ็นสัญญาว่าจะไม่เปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียน โดยตำรวจเข้าตรวจค้นโรงเรียนเพราะเกรงว่าอาจมีการทำลายหลักฐาน

ด้าน โตชิฮิโกะ ซากุราอิ ครูใหญ่ของโรงเรียน ถูกสอบสวนและสั่งให้จัดทำบันทึกการปฏิบัติงานของครูทั้งสามคน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบพิเศษที่รัฐบาลท้องถิ่นเริ่มต้นดำเนินการตั้งแต่วันเสาร์ (3 ธ.ค.) ที่ผ่านมา

ภาพจากสำนักข่าวเกียวโด

แหล่งข่าวเสริมว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเคยเรียกร้องโรงเรียนแห่งนี้ชี้แจงรายละเอียดกรณีกระทำทารุณกับเด็กแต่ละคนเมื่อกลางเดือนสิงหาคม แต่ทางโรงเรียน ซึ่งรวมถึงครูใหญ่ นิ่งเงียบกับข้อกล่าวหามานานถึง 3 เดือน

พ่อของนักเรียนหญิงคนหนึ่งเผยว่าเขาตกใจกับการเปิดโปงกรณีกระทำทารุณในโรงเรียนอย่างมาก และไม่มีทางจะเข้าใจคนที่กระทำการชั่วร้ายเช่นนั้นได้เลย และหวั่นกลัวว่าการกระทำทารุณดังกล่าวอาจเกิดขึ้นกับลูกสาววัยหนึ่งขวบของเขาด้วย

logoline