svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"เบนซ์-มิค" ขอสู้เพื่อความถูกต้อง หลังถูกร้องโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง

10 พฤษภาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

จู่ ๆ ก็ถูกร้องเรียนว่าโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง สำหรับ "เบนซ์ พรชิตา" และ "มิค บรมวุฒิ" ร้อนถึงทั้งคู่ต้องออกมาเคลียร์เรื่องราว พร้อมเดินหน้าสู้เพื่อความถูกต้อง

อยู่วงการมา 20 เกือบ 30 ปี ไม่เคยที่ทั้งคู่จะมีข่าวเสียหาย แต่ตอนนี้อยู่ ๆ โดนข้อกล่าวหาสามีภรรยาโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง ?
มิค : วันนั้นมีทั้งนักข่าวและเพื่อน ๆ ที่เป็นทนาย ส่งมาให้ดูว่าเห็นอันนี้หรือยังว่าพรุ่งนี้จะมีบุคคลท่านนึงไปแจ้งความเรา ผมบอกจริงเหรอ ใช่ผมกับเบนซ์เหรอ ตอนแรกไม่คิด แต่ทุกคนที่ส่งมาบอกว่าคือพี่ เราก็คิดว่าไม่น่าใช่นะ เดี๋ยวรอดูพรุ่งนี้แล้วกัน ปรากฏว่า 10 โมงเช้าวันต่อมา เป๊ะเลย เหมือนที่เขาเรียน ๆ พี่ ๆ สื่อมวลชน ก็ใช่เราจริง ๆ ด้วย รู้สึกว่าทำไมหวยมาตกที่เรา มันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในตลาดค่อนข้างเยอะ แต่มาลงที่เรา เราก็เออ แปลกดีเนอะ"

สิ่งที่เรารับทำหน้าที่ผู้ใช้จริงบวกพรีเซ็นเตอร์ คิดว่าไม่ได้ทำอะไรตามข้อกล่าวหา ?
เบนซ์ : "ความคิดเบนซ์นะ เป็นไปได้สองทางว่าคนจะเชื่อหรือไม่เชื่อ ถ้าตามที่เบนซ์เคยพูดเอาไว้ คือ 2 เดือน เบนซ์ลงได้ 10 กิโลจริง ๆ แต่เวลามันเป็นข่าว มันคือ 2 เดือน 15 กิโล ซึ่งเราไม่เคยพูด ซึ่งเบนซ์ทำไม่ได้อยู่แล้ว ทุกวันนี้ยังลดไม่ถึง 15 กิโล บางคนอาจคิดว่าจริงเหรอ 2 เดือน 10 กิโลเป็นไปได้เหรอ บางคนอาจไม่ได้ แต่สำหรับเรามันเกิดขึ้นจริง ทุกครั้งจะพูดอะไรออกจากปาก เบนซ์จะระวังมากเลยนะ เพราะทุกครั้งที่พูดออกไปมันต้องเป็นเรื่องจริง และสามารถอธิบายได้ว่าเราทำอะไร อย่างผลิตภัณฑ์อันนี้ เราตั้งใจกินมันจริง ๆ พอเราพูดหรืออธิบายไปดูในไลฟ์หรือสัมภาษณ์อะไรก็แล้วแต่ เบนซ์พูดเหมือนเดิมตลอด เพราะเราทำแบบนั้น พอเราพูดเรื่องจริง กี่รอบเราก็พูดเหมือนเดิม หนูลดอาหารตรงนี้นะ ทำแบบนี้นะ แต่ก็เข้าใจได้ว่าเป็นไปได้ยากสำหรับหลายคน บางคนไม่เชื่อว่าเราทำจริง มันเลยเป็นข่าวได้"

 

เบนซ์-มิค ขอสู้เพื่อความถูกต้อง หลังถูกร้องโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง
 

ต้องไปแสดงความบริสุทธิ์ใจใด ๆ มั้ย ?
มิค : "ไม่ต้องเลย เพราะวันนั้นเหมือนข่าวออกตอนเช้า เย็นนั้นเรามีงานเลโก้พอดี มีอีเว้นท์อยู่แล้ว เลโก้ก็น่ารักมาก โทรมาถามว่าแคนเซิลมั้ย ยังจะมาอยู่มั้ย เราก็บอกผมไม่มีอะไรปิดนี่ มันเป็นเรื่องจริงตามที่เราพูด เราสองคนพูดจากประสบการณ์ของเราจริง ๆ ดังนั้นไม่มีปัญหา ผมไปเหมือนเดิมครับ แล้วไม่เคยคิดว่านักข่าวจะเยอะขนาดนั้น ต้องขอบคุณพี่ ๆ นักข่าวที่มาให้กำลังใจและบอกว่าในฝ่ายของเราอยากพูดอะไรบ้างมั้ย เราก็เล่าให้ฟังว่าเรื่องเกิดมายังไง มีคน ๆ นึงไปแจ้งความเราอย่างนี้ ๆ เรื่องไปถึงไหนเราก็ไม่รู้จนทุกวันนี้ ตร. ก็ไม่ได้โทรมา อีกสักพักเขาอาจโทรมาฟังความฝั่งเราบ้างมั้ง"
 
เรื่องยังไม่จบ มีภาพหลุดบอกว่าเบนซ์เคยไปดูดไขมันมา ไปตัดกระเพาะ สิ่งที่ทำให้หุ่นสเลนเดอร์ขึ้นเพราะแบบนี้ทำทุกอย่างแล้วมาหลอกลวงผู้บริโภค ?
เบนซ์ : "จริง ๆ จะบอกว่าเคยทำมาหมดทุกอย่างแล้วเลย ในไลฟ์ก็พูด ทุกวิธีที่ลดน้ำหนักเราทำมาหมดแล้ว แต่เผอิญว่าหลังจากที่เรารับพรีเซ็นเตอร์ตัวนี้ ตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว ยังไม่เคยเข้าคลินิกอะไรที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักเลย" 

มิค : "เบนซ์เคยทำเมื่อ 3 ปีกว่าที่แล้ว มันเกิน 3 ปีซะด้วยซ้ำ 3 ปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ มันกลับมาหมดไง กลับมาเยอะกว่าเดิมซะด้วยซ้ำ สิ่งที่ท่านนั้นบอกว่าเขามีหลักฐานไม่น่าแปลก เพราะเราบอกกับพี่ ๆ สื่อมวลชนว่าใช่ เบนซ์ทำจริง แต่หลายปีมาแล้ว ลองดูวันสิ" 

 

เบนซ์-มิค ขอสู้เพื่อความถูกต้อง หลังถูกร้องโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง

 

เบนซ์ : "ถ้าพูดนี่คลินิกปิดเลยนะ เราเสียตังค์เยอะ เราจ่ายเงินทุกที่ ไม่เคยทำฟรี ทำแล้วกลับมาหมดทุกอย่าง ไม่มีอะไรอยู่จีรังเลย ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีอะไรก็ตาม ถ้าคุณยังกินเข้าไปเหมือนเดิม ไม่มีวันสวยแบบนี้ตลอดชาติ ไม่มีทาง เวลาเขาพูดว่ามีหลักฐานเราไปทำที่ไหน เอามาบอกได้นะคะ เบนซ์แค่รู้สึกว่าคนอยู่ใกล้ตัวเบนซ์ทุกคนจะเห็นตลอด พัฒนาการผอมอ้วนของฉันเป็นไงบ้าง เขาเห็นพัฒนาการตลอดเวลา"

พอมีข่าวออกมามีผลกระทบอะไรบ้างมั้ย ?
เบนซ์ : "เบนซ์ซีเรียสมาก ๆ"
 มิค : "เราเป็นครอบครัว เรามีลูก คนจะมองลูก ๆ เราอีก พ่อแม่โกหกเหรอ ทั้งที่เราไม่เคยโกหก เราพูดแต่ความจริง แล้วเชื่อมั้ยเกิดมา 40 กว่าปี ไม่เคยโดนญาติผู้ใหญ่โทรมาหา บอกว่ามิคลูก ย่ารู้ว่ามิคไม่ได้ทำ แต่อย่าให้เสียถึงนามสกุลเรานะ นามสกุลเรารัชกาลที่ 6 พระราชทานให้นะ ทั้งชีวิตผมไม่เคยทำอะไรให้ต้องเสียอย่างนั้น แต่ประเด็นคือแค่บุคคลท่านนึง ผมต้องคอยมานั่งฟังผู้ใหญ่ในครอบครัวมาตักเตือน จริง ๆ มันไม่ค่อยแฟร์นะครับ"

ห่วงความรู้สึกลูก ?
เบนซ์ : "ใช่ จริง ๆ แม่ ๆ ที่โรงเรียนเราไปส่งลูกทุกวัน เขาเจอเราทุกวัน เบนซ์ไม่ห่วงแม่ ๆ ที่โรงเรียนเลยนะ เขาเห็นเบนซ์เดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม เห็นทุกพัฒนาการของเรา จนเราค่อย ๆ ตัวเล็กลง เขาเห็นหมด ตรงนี้เบนซ์ไม่ห่วง เพราะเขารู้ว่าเบนซ์เป็นคนพูดตรง อันไหนดีก็บอกว่าซื้อ ไม่ดีก็อย่าซื้อ แต่ข้างนอกเอาตรง ๆ เลยนะ พอมาอยู่ตรงนี้จะบอกว่าโกรธไม่โกรธ แต่เบนซ์โคตรเสียใจ การทำงานตรงนี้ ทำให้ชื่อเสียงมันไม่โอเค"

มิค : "เราสองคนพยายามทุกวิถีทางให้มันอยู่ได้นานที่สุด เพราะเรารักและไม่เคยโกหกใคร ถ้าดีจริงเราจะบอกต่อ แต่ถ้าไม่ดีจริงเราก็พูดตรง ๆ วันนั้นวันเกิดเหตุ มิคลองไลฟ์คุยเลย เชื่อมั้ย 100 เปอร์เซ็นต์เข้ามาให้กำลังใจ ไม่มีใครเชื่อเลยกับสิ่งที่เป็นข่าวออกไป ทำให้รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจเราสองคน และฝากบอกเบนซ์ให้สู้ ๆ เพราะวันนั้นเบนซ์บอกว่าขอนอนก่อน ขอนอนกอดลูกก่อนได้มั้ย"

เบนซ์ : "(ร้องไห้) เบนซ์รู้สึกว่าเราไม่เคยทำร้ายใครเลย ไม่ชอบเวลาที่รู้สึกว่าโดนรังแก บางครั้งเวลาทำดี หรือพยายามจะไม่ทะเลาะกับใครเลย พอเราเหมือนโดนรังแก เราคิดอย่างเดียวเลยว่าเวรกรรมมีจริงนะ รู้เปล่า (ร้องไห้) ไม่รู้จะพูดยังไง พูดไปเหมือนแก้ตัว แต่เราแค่รู้สึกว่าทำอะไรคุณจะได้แบบนั้น ไม่ชอบการโดนรังแก"

มิค : "จากผมไม่ค่อยโกรธมาก ยิ่งเห็นเขาเป็นแบบนี้ ผมโกรธหนักกว่าเดิม ผมยังไม่เคยทำให้เขาร้องไห้เลย แล้วคุณเป็นใคร มาทำให้ภรรยาผมร้องไห้ ถ้าภรรยาผมผิด ผมเป็นคนแฟร์พอนะ ผมเป็นคนด่าเองด้วยซ้ำ แต่ตลอด 20 ปีที่คบกันมา ผมยังไม่เคยทำเขาร้องไห้เลย คุณเป็นใคร" 

บอกให้เปิดหลักฐานโชว์ไปเลยว่ามีแผลอะไรในตัวบ้าง เบนซ์บอกไม่จำเป็นต้องเปิดหรอก ถ้าคนจะเชื่อเขาก็จะเชื่อเรา แต่ถ้าคนคิดจะแกล้ง เราพูดไปเขาก็หาว่าเราแก้ตัว ?

มิค : "สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนมาก คือเรายังมีความสุขได้ในทุก ๆ วัน เพราะกำลังใจจากทุกคนที่หนาแน่นเหมือนเดิม ทำให้รู้ว่าคนที่คล้อยตามที่เป็นข่าวเขาไม่ได้รู้จักเราและนั่นเป็นคนส่วนน้อย จริง ๆ เขาไม่ผิดนะ เต็มที่เลย แต่ถ้าวันนึงคุณรู้ความจริง คุณไม่ต้องขอโทษด้วย แค่คุณเปลี่ยนใจว่าเราสองคนพูดเรื่องจริง ขอแค่คุณคิดแค่นั้นพอ" 

เบนซ์ : "พูดตรง ๆ เบนซ์เป็นคนซื่อสัตย์มากนะ ทุกอย่างที่พูดออกไปเบนซ์คิดทุกครั้ง เพราะรู้ว่ามันจะอยู่กับเราตลอดไป แล้วภาพที่ออกไปแล้วคุณลบให้เราด้วยนะ ถ้าเราไม่ผิด เบนซ์ไม่อยากโกรธเลยนะ มันจริงไม่จริงไม่มีใครรู้เลย แต่พอเปิดไปแล้ว คนครึ่งนึงก็ต้องเชื่อแล้วว่าเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า เพราะพอพาดหัวมันพาดแค่นิดเดียว แต่อาจไม่ได้อ่านข้างใน อาจไม่มีใครรู้ความจริงด้วยซ้ำว่าสรุปฉันทำหรือเปล่า ฉะนั้นเบนซ์แค่รู้สึกว่า อย่างที่เบนซ์พูด เวรกรรมมีจริง" 

เคยมีปัญหาหรือข้อขัดแย้งอะไรกันหรือเปล่า ?

เบนซ์ : "ไม่เคยทะเลาะกับใครเลย ให้ตายเหอะ"

มิค : "ไม่เคยเจอ ไม่เคยรู้จัก เราไม่ชอบทะเลาะกับใคร"

คนเชื่อก็มี คนไม่เชื่อก็มี แล้วจะจัดการกับเขายังไง จะฟ้องมั้ย ?
มิค : "ตอนแรกไม่อยากทำอะไรเลย อยากอยู่ของเราเฉย ๆ ให้เรื่องนี้จบไปแล้วมันเงียบ แต่ทีนี้มันไม่จบ เขายังต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ ฟ้องไม่ฟ้อง มิคขอไปปรึกษาทนายอีกทีดีกว่าว่าจะเอายังไง เราไม่อยากทะเลาะกับใครเลย แต่การที่คุณมาทำให้คนที่เรารักต้องมานั่งเสียน้ำตา ทำให้คนที่รักเราเริ่มมีข้อสงสัยหรืออะไรกับครอบครัวของเรา แล้วมันอาจลามไปถึงลูก ๆ ผม ผมก็ไม่รู้ ขอปรึกษาทนายผมก่อน"

อยากบอกอะไรคนที่คอยซัพพอร์ต ?
เบนซ์ : "จริง ๆ ต้องขอบคุณ พอมีเรื่องเราก็ไปไลฟ์ 99 เปอร์เซ็นต์ดีกว่า ให้กำลังใจและบอกยังเชื่ออยู่นะ เขารู้ว่าเราพูดจริง ๆ นะ ถ้าไม่ดีก็จะบอกว่าไม่โอเค อย่าทำเลย อันนี้ดีกว่า อันนี้ไม่คุ้ม เราพูดตรง ๆ ก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม แค่นี้ก็ดีใจมาก ๆ แล้ว ขอบคุณมาก ๆ นะทุกคน"

มิค : "ตอนแรกที่ออกข่าว ไลน์เครื่องเดียวของมิค 6 พันกว่าข้อความ ทุกคนส่งมาแบบไม่เชื่อ มีอะไรให้ช่วยบอก ที่เราเคยเป็นทหาร ตำรวจ เขาก็ติดต่อมาหมดทุกคนจริง ๆ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้าใจเรารู้จักเรา ขอบคุณทุกคนมากกว่าที่ไม่ได้เชื่อทางโน้น เชื่อเราเหมือนเดิม"

เบนซ์ : "คนที่ไม่เชื่อเบนซ์ก็ไม่ได้อะไรนะ เบนซ์ว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าเราเป็นคนยังไง ที่พูดไปมันจริงหรือเปล่า"

เบนซ์-มิค ขอสู้เพื่อความถูกต้อง หลังถูกร้องโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง เบนซ์-มิค ขอสู้เพื่อความถูกต้อง หลังถูกร้องโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง

 

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow
 
 

logoline