เนชั่นทีวี

ข่าว

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

26 เม.ย. 2569

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง แฉเป็นมือประสานทีมสังหาร-ใช้รถหลวงถล่มรถตู้ ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

คดียิง สส.นราธิวาส ถึงจุดเดือด! "กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ" ไม่ทน บุกแจ้งจับทหารเรือยศ "ว่าที่นาวาตรี" หลังพบหลักฐานสำคัญเป็นตัวกลางประสานทีมสังหารและอำนวยความสะดวกมือปืน แฉยับกระบวนการอำพรางคดี มีคนมีสีบงการตั้ง-ถอนด่านเปิดทางหนี แต่ทำไมตำรวจยังไม่ขยับ?

 

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

 

26 เมษายน 2569 คดียิง สส.นราธิวาส ดำเนินไปถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งหนึ่ง เมื่อผู้แทนราษฎรที่ตกเป็นเหยื่อลอบสังหาร ตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ทหารอีก 1 นาย ที่เขาเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับคดี โดยที่ฝ่ายตำรวจชุดคลี่คลายคดีไม่เคยพูดถึงทหารรายนี้เลย 

 

 

 

มีรายงานว่า สส.กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ซึ่งถูกมือสังหารใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถตู้ส่วนตัวที่หน้าบ้านริมถนนใหญ่ใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 20 มี.ค.69 ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับทหารอีก 1 นายที่ตนเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี 

สส.กมลศักดิ์ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ทหารรายนี้ทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างมือปืนกับผู้สั่งการ และอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้กับมือปืน

 

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารที่ สส.กมลศักดิ์ เข้าแจ้งความกล่าวหา เป็นทหารเรือ ยศ “ว่าที่นาวาตรี” ชื่อย่อ “ด.” และมีนามสกุลเป็นตระกูลดังในภาคใต้ เคยประจำอยู่ที่หน่วยเฉพาะกรมทหารพราน 

 

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

ว่าที่นาวาตรี ด.

 

 

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ! สส.กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ

 

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ!

 

 

คดียิง สส.กมลศักดิ์ ในส่วนของปฏิบัติการลอบสังหาร มีการออกหมายจับผู้ต้องหา 5 คน เป็นอดีตทหาร 2-3 คน และพลเรือน 2 คน แต่ไม่มีทหารประจำการถูกออกหมายจับ หรือถูกเรียกเข้าให้ปากคำเลย ทั้งๆ ที่ทีมสังหารใช้รถกระบะของทางราชการ ในสังกัด กอ.รมน.นราธิวาส ในการก่อเหตุ และนายทหารที่ให้ยืมรถ ก็เป็นทหารยศนาวาเอก ในสังกัด กอ.รมน.นราธิวาส 

 

นอกจากนั้นยังมีข่าวคำให้การของผู้ต้องหาบางรายพาดพิงไปถึงบุคคลลึกลับที่มีอำนาจสั่งตั้งด่านตรวจหรือเลิกด่านตรวจในพื้นที่ ว่ามีการติดต่อสื่อสารกับมือปืนหลังก่อเหตุยิง สส.กมลศักดิ์ด้วย ซึ่งบุคคลลึกลับรายนี้ก็น่าจะมี “คนมีสีในราชการ” แต่ก็ไม่มีใครถูกเรียกสอบ หรือถูกแจ้งข้อหาแต่อย่างใด 

 

คดีนี้ผ่านมาแล้วกว่า 1 เดือน ยังมีผู้ต้องหาเพียง 5 คนเท่านั้น และยังไม่มีทีท่าว่าจะมีการออกหมายจับใครเพิ่ม รวมถึงผู้บงการซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่ามี แต่ผู้ต้องหาคนสำคัญอย่าง เรือเอกวิโรจน์ ที่รับว่าเป็นมือปืน และถูกจับกุมรายล่าสุด กลับอ้างว่าไม่มีผู้บงการ 


 


“กมลศักดิ์ - แกนนำประชาชาติ” คอนเฟิร์มข่าวแจ้งจับ “นาวาตรี” เพิ่ม หลังพบข้อมูลประสานงานทีมสังหาร แฉถูกย้ายพ้นพื้นที่ก่อน “นาวาเอกมนตรี” 

 

ล่าสุด นายอับดุลเราะมัน มอลอ รองเลขาธิการพรรคประชาชาติ ยืนยันว่า เมื่อวานที่ผ่านมา สส.กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ได้ไปแจ้งความ ที่สภ.บาเจาะ กล่าวโทษเจ้าหน้าที่ทหารเรือนายหนึ่ง (นาวาตรี ด.) ซึ่งพบหลักฐานเชื่อมโยงทีมสังหาร เป็นผู้ประสานงานและอำนวยความสะดวกต่างๆ 

 

“สส.กมลศักดิ์” บุกแจ้งจับ “ว่าที่ นาวาตรี” ตระกูลดัง ส่อพิรุธย้ายพ้นพื้นที่ก่อนโดนจับ! นายอับดุลเราะมัน มอลอ

 

เช่นเดียวกันกับ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.เขต 5 นราธิวาส พรรคประชาชาติ กล่าวยืนยันด้วยว่า ได้แจ้งความกล่าวโทษ ที่สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวานที่ผ่านมา 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า ว่าที่ นาวาตรี ด. (น.ต.ด)ถูกสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ ก่อน นาวาเอกมนตรี จะถูกย้าย

แหล่งข่าวระบุว่า นาวาตรี ด. ถูกสั่งย้ายหลัง มีข่าวระบุว่า อดีตทหาร  ใช้ รถ กอ.รมน.นราธิวาส ไปลอบสังหาร สส.กมลศักดิ์ จากนั้น ทราบว่ามีการย้ายออกนอกพื้นที่ทันที 

 


#สสกมลศักดิ์ #ยิงสสนราธิวาส #พรรคประชาชาติ #นราธิวาส #คนมีสี #นาวาตรีเดโช #ความมั่นคง #บาเจาะ #ข่าววันนี้ #ยุติธรรมต้องมีจริง