เปิดที่มา ทำไม “สรวีย์” แก๊งอุ้มฆ่า มีสติ๊กเกอร์ศาลติดรถ
07 มี.ค. 2569
เปิดเหตุผล ทำไม “สรวีย์” แก๊งอุ้มฆ่า “ท็อป” ผู้จัดการ บ.เครื่องมือทางการแพทย์ มีสติ๊กเกอร์ศาลติดรถ
ข่าว
07 มี.ค. 2569
เปิดเหตุผล ทำไม “สรวีย์” แก๊งอุ้มฆ่า “ท็อป” ผู้จัดการ บ.เครื่องมือทางการแพทย์ มีสติ๊กเกอร์ศาลติดรถ
7 มีนาคม 2569 จากที่มีข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ เกี่ยวกับสถานะ “นายสรวีย์” ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า นายรุทธ์ มณีประเสริฐ หรือ “ท็อป” ผู้จัดการบริษัทนำเข้า และจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ โดยเฉพาะประเด็นสติ๊กเกอร์จอดรถที่มีสัญลักษณ์ศาลนั้น
จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า นายสรวีย์ ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประนีประนอมประจำศาล ซึ่งก่อนการขึ้นทะเบียนได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติตามระเบียบและไม่ปรากฏข้อมูลอาชญากรรมใด แต่เมื่อปัจจุบันปรากฏเป็นข่าวเรื่องการดำเนินคดีอาญา
ในส่วนของการขึ้นทะเบียนผู้ประนีประนอมศาลอุทธรณ์และศาลจังหวัดพัทยามีคำสั่งให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ทันที ตามประมวลจริยธรรมผู้ประนีประนอม
และสติ๊กเกอร์จอดรถนั้น เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นบัตรที่ออกโดยถูกต้องในช่วงเวลาที่เคยปฏิบัติหน้าที่ โดยเป็นบัตรเก่าที่หมดอายุไปแล้ว และเมื่อมีคำสั่งให้นายสรวีย์พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ใดๆ ด้วยแล้ว บัตรจอดรถที่ปรากฏจึงไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป
