svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ด่วน! เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงยอมสึกแล้ว เผยให้การเป็นประโยชน์

ด่วน! พระธรรมวชิรานุวัตร เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ยอมสึกพ้นผ้าเหลือง ขณะที่การสอบปากคำ ล่าสุดให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

15 พฤษภาคม 2568 จากกรณีมีการตรวจสอบพบ พระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จ.นครปฐม เจ้าคณะภาค 14 กระทำการทุจริตยักยอกเงินจากบัญชีธนาคารของวัดโอนเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัว เพื่อนำไปเล่นพนันออนไลน์ กว่า 300 ล้านบาท ก่อนที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระธรรมวชิรานุวัตร จะชิงเดินทางมาขอเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปปป. เพื่อเข้ามอบตัวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่ศาลอนุมัติหมายจับ พระธรรมวชิรานุวัตร ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยการสอบปากคำ ยังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง

ด่วน! เจ้าอาวาสวัดไร่ขิงยอมสึกแล้ว เผยให้การเป็นประโยชน์

 

กระทั่ง เวลา 19.40 น. หลังสอบปากคำ พระธรรมวชิรานุวัตร นานกว่า 8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อุ้มพระพุทธรูป ปางสมาธิองค์สีดำ ถือเข้าไปยังห้องที่สอบปากคำพระธรรมวชิรานุวัตร สังเกตพบว่ามีการนำพระพุทธรูปวางไว้บนโต๊ะบริเวณด้านหน้าของ พระธรรมวชิรานุวัตร

 

โดยมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า เวลา 20.42 น. พระธรรมวชิรานุวัตร ได้ลาสิกขาจากความเป็นพระอย่างเป็นทางการ ต่อหน้าพระพุทธรูป โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

ภายหลังการสึก เจ้าหน้าที่ยังสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง  เบื้องต้นทางพระธรรมวชิรานุวัตร ยอมให้การกับพนักงานสอบสวนแล้ว และให้การไปในทิศทางที่ดี ซึ่งปรากฏว่าทางพระธรรมวชิรานุวัตร ได้โอนเงินไปให้กับผู้ต้องหาที่ 2 เป็นจำนวนเงินหลักร้อยล้านบาท ในช่วงปี 2564 ซึ่งข้อมูลนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำหาข้อเท็จจริง ว่ามีการทำธุรกรรมด้วยสาเหตุใด แต่พบบางส่วนเข้าไปพัวพันกับเว็บการพนัน