svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายกฯ หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ผู้ว่าฯนครนายก นำทัพบุกเองพบของกลางเพียบ

4 กุมภาพันธ์ 2568 เมื่อช่วงกลางดึก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับนายชานน วาสิกศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก นำกำลังจัดชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครนายก และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอองครักษ์

 

นำโดย นายเรืองลักษณ์ เรืองยังมี ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ นายอิสรา เจริญชาศรี ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน นายอำเภอองครักษ์ และนายศักดิ์ชัย โรจนรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

 

 

นำกำลังเข้าทลายบ่อนพนันขนาดใหญ่กลางทุ่งนา อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนันตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

โดย นายชานน วาสิกศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้เข้าตรวจสอบด้วยตนเอง พบว่ามีรถเข้าออกสถานที่แห่งนี้หลายคันและเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ่อนการพนันจริง แต่เมื่อบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำกำลังเข้าทำการจับกุมบ่อนการพนันดัวกล่าว 

 

 

พบว่าบ่อนการพนันจะปิดในทันที จึงได้ประสานกำลังจากส่วนกลาง เพื่อบูรณาการร่วมกันเข้าทลายจับกุมบ่อนการพนันแห่งนี้ 

 

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

ผลการจับกุมในครั้งนี้ พบว่ามีการเล่นการพนันประเภท เสือมังกร ไฮโลว์ และพนันออนไลน์ พบนักพนันกว่า 200 คน ของกลางเป็นเงินสดและชิปแทนเงินสดรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และอุปกรณ์การเล่นการพนันอีกเป็นจำนวนมาก 

 

ต่อมาจึงได้ประสานกำลังจากส่วนกลาง เพื่อวางแผนจับกุมอย่างละเอียด โดยในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้กว่า 200 คน พร้อมของกลางเป็นเงินสดและชิปมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท รวมถึงอุปกรณ์การพนันอีกจำนวนมาก

 

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

เบื้องต้นจากการข่าวเจ้าหน้าที่ทราบว่า บ่อนพนันแห่งนี้เปิดมานานเกือบปีแล้ว โดยมีพฤติกรรมรับส่งนักพนันจากหลายพื้นที่ ทั้งรถแท็กซี่ รถมินิบัส และรถตู้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีการหลบเลี่ยงการจับกุมมาโดยตลอด

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหา

 

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

 

1. ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามมาตรา 4 วรรค 1, มาตรา 5, มาตรา 10 ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 


2.ร่วมกันเข้าเล่นหรือเข้าพนันเพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามมาตรา 4 วรรค 1, มาตรา 5, มาตรา 10 ประกอบมาตรา 12 (2) แห่งพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

 

ท้าทายอำนาจรัฐ! รวบ 200 นักพนัน กลางทุ่งนา นครนายก

 

 

อนึ่ง เมื่อปี 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองได้เคยบุกทลายบ่อนเจ๊รุ้ง ในพื้นที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เจ้าของบ่อนได้ต่อสู้คดีหลายปี ล่าสุดศาลฎีกาได้มีพิพากษายืน ตัดสินให้จำคุกเจ้าของบ่อนโดยไม่รอลงอาญา จนกระทั่งมีการจับกุมบ่อนพนันขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายกในครั้งนี้