svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ค้นบ้านหรู "บ๊อบบี้" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

สืบภาค 2 บุกค้นบ้านหรู "บ๊อบบี้" หัวหน้าแก๊งจีนโหด อุ้มกระทืบหุ้นส่วนผับดังเมืองพัทยา เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา ก่อเหตุโชกโชน ทำตัวกร่าง

จากกรณี นายเฉิน จิง สัญชาติจีน นักธุรกิจและเป็นหุ้นส่วนสถานบันเทิงผับชื่อดังในเมืองพัทยา ถูกแก๊งจีนโหด ซึ่งเปิดผับอยู่ฝั่งตรงข้ามรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านถนนพัทยาสายสาม จ.ชลบุรี สาเหตุเกิดจากต้องการบีบให้ขายหุ้นให้กลุ่มแก๊งจีนโหด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนวันที่ 14 กันยายน 2567 สุดท้ายคดีไม่มีความคืบหน้า ต่อมา นายเฉิน ได้เข้าร้องเรียน สตม. เพื่อขอความเป็นธรรม

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

ล่าสุด 23 มกราคม 2568 เวลา 13.16 น. พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 สั่งการให้ พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 และ ร.ต.อ.พยอม หอมวัฒนวงศ์ รอง สว.กก.บก.สส.1 บก.สส.ภ.2 นำกำลังสืบสวน ภาค 2 กว่า 10 นาย ถือหมายค้น ศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจค้นบ้านพักหรูแห่งหนึ่ง ย่านเขาตาโล เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อจับกุมตัว MR.LI JIARUI หรือ "บ๊อบบี้" หัวหน้าแก๊งชาวจีนโหด ที่ยกพวกไปรุมทำร้าย และพยามอุ้มผู้บาดเจ็บขึ้นรถอัลพาร์ด แต่ปรากฏว่าไม่พบตัวของ นายบ๊อบบี้ พบเพียงภรรยา ซึ่งอ้างว่า นายบ๊อบบี้ สามีได้ขับรถปอร์เช่ สีส้ม ออกบ้านไป และติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันอาทิตย์แล้ว 

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในบ้านมีเพียงภรรยา และครอบครัว รวมถึงแม่บ้านพักอาศัยอยู่ และจากการกระจายกำลังตรวจค้นห้องนอนภายในตัวบ้าน ตำรวจไม่พบตัวนายบ๊อบบี้ และสิ่งของผิดกฏหมาย พบเพียงรถตู้ ยี่ห้อ เลกซัส สีดำ จอดอยู่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นรถใช้ในครอบครัว 

สำหรับบ้านพักของนายบ๊อบบี้ เคยถูก พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 นำชุดสืบสวน ภาค 2 เข้าตรวจค้นมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยจากการตรวจค้นพบ "สิงโต" เพศผู้จำนวน 2 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าควบคุม และไม่มีใบอนุญาตการเลี้ยง 

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

นอกจากนี้ ยังพบรถรถเฟอร์รารี่ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย และรถโรลส์-รอยซ์ สีขาว จอดอยู่ในบ้าน ตำรวจจึงอายัดสิงโต และรถหรูไปตรวจสอบ ซึ่งจนถึงขณะนี้ เจ้าของยังไม่นำเอกสารมาชี้แจงถึงที่มาของรถแต่อย่างใด 

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

ค้นบ้านหรูชาวจีน แอบซุกสิงโต ยึด โรลส์-รอยซ์ ,"เฟอร์รารี่ ตรวจสอบ

https://www.nationtv.tv/news/region/378945508

ตร.ออกหมายจับ 8 คน 

ขณะที่ สภ.เมืองพัทยา มีความเคลื่อนไหวหลังจากเป็นข่าว พบว่า พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้มีการสั่งการให้ พ.ต.ต.วุฒินันท์ คงดี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา รวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว รวมทั้งสิ้น 8 คน เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็นชาวจีน 5 คน และคนไทย 3 คน ประกอบด้วย 

  1. MR.LI JIARUI หรือ "บ๊อบบี้" หัวหน้าแก๊ง 
  2. นายหมิ่น หลิว 
  3. นายหวัง นัน
  4. นายเฟิง เซินซิง 
  5. นายซาง ฟิง 
  6. นายจักรกฤษณ์ 
  7. นายอัมรินทร์ 
  8. นายอรรถพล 

โดยผู้ต้องหาทั้งหมด 8 ราย ถูกออกหมายจับในข้อกล่าวหาเดียวกันคือ ร่วมกันท้าร้ายร่างกายผู้อื่น, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, และร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ซึ่งอยู่ในระหว่างตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าผู้ต้องหามาดำเนินคดี 

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา

ส่วนนายบ๊อบบี้ เป็นคนจีน มาทำธุรกิจหลายอย่างในเมืองพัทยา โดยรู้ตัวว่าจะโดนออกหมายจับ และคาดว่าคงมีผีพรายกระซิบบอกให้หลบหนี และเชื่อว่า นายบ๊อบบี้ และบางคน ยังซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทย ซึ่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้มีการเข้มงวดตามแนวเขตช่องทางธรรมชาติ เพื่อป้องกันหลบหนีข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้าน 

สำหรับผับของนายบ๊อบบี้ ซึ่งเปิดอยู่ฝั่งตรงข้ามผับของนายเฉิน ผู้บาดเจ็บ ที่ถือหุ้นจำนวน 17% พบว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 เคยเกิดเหตุสุดระทึก มีคนจีน 2 กลุ่ม ขับรถอัลพาร์ดไล่ชนกัน และยกพวกตะลุมบอนกันบริเวณหน้าผับจนเป็นข่าวดัง หลังจากข่าวเงียบไปผับดังกล่าวได้ปิด ก่อนจะเปลี่ยนชื่อ และกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

ค้นบ้านหรู \"บ๊อบบี้\" หัวหน้าแก๊งจีนโหด เปิดพฤติกรรมไม่ธรรมดา