ภายในบ้านพบร่าง "สจ.โต้ง" นอนเสียชีวิตอยู่ที่บันไดบ้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม สภาพสวมเสื้อยืดสีเลือดหมู กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล
พร้อมกระสุนตกอยู่รอบๆร่าง "สจ.โต้ง" กว่า 10 นัด พบเป็นกระสุนปืนลูกซอง และกระสุน 9 มม.
นอกจากนี้ตรวจค้นพบปืน 2 กระบอก คืออาวุธปืนลูกซองยาว และ อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.โดยภายในที่เกิดเหตุมีลูกน้องนายสุนทร 7 คน โดยมี ทีมรักษาความปลอดภัย 3 คน
จากนั้นตำรวจคุมตัว ทั้งหมด ไปสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี
ต่อมา 23:50 น. ตำรวจได้คุมตัว นายสุนทร วิลาวัลย์ พร้อมทั้งญาติอีก 3 ราย เข้ามาแยกสอบปากคำที่โรงพัก สภ.เมืองปราจีนบุรี
ปมรัว "สจ.โต้ง" ร่างพรุน นั้น
มีรายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุ สจ.โต้ง มีการประชุมนัดพูดคุยที่ชั้น 2 ของบ้าน ในเรื่องเตรียมลงสมัคร สมาชิกสภา อบจ.ปราจีนบุรี
แต่สมัยที่แล้ว สจ.โต้งได้ไปทำเรื่องโปรโมเตอร์มวย เมื่อจะกลับมาสมัคร สมาชิก อบจ.ปราจีนบุรี อีกครั้งในสมัยนี้
จึงต้องมีการเจรจาเรื่องการจัดสรรผู้ลงสมัคร แต่คาดว่าน่าจะจัดสรรผู้สมัครไม่ลงตัว และตกลงกันไม่ได้ จึงได้เกิดเหตุดังกล่าว