svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"ไฟไหม้" ตลาดดังศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง วอด 118 ห้อง พบร่างสัตว์นับพัน

11 มิถุนายน 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ไฟไหม้" ตลาดดังศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง-ปลาสวยงาม เสียหายกว่า 118 ห้อง พบร่างสัตว์ตายนับพัน เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

11 มิถุนายน 2567 เมื่อเวลา 04.30 น.เกิดเหตุไฟไหม้ บริเวณ ตลาดจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิงกว่า 10 คันและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่ ตลาดศรีสมรัตน์ ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง-ปลาสวยงาม แบ่งเป็นล็อกจำนวน 118 ห้อง มีชั้นลอยสำหรับเก็บของและห้องพักของคนดูแลร้าน พบ เพลิงไหม้ ลุกลามอย่างรวดเร็วเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหมด 118 ห้อง

จากการสอบถาม พนักงานขายของร้านเจ้หนึ่ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนเฝ้านกแปลกและนกหายาก อยู่บนชั้นลอยของร้าน จู่ๆได้ยินเสียงดังของสัตว์เลี้ยงนานาชนิด และมีกลุ่มควันปกคลุมเต็มพื้นที่จนหายใจไม่ออก จึงต้องปีนหน้าต่างกระโดดหนีตายลงมาจากชั้นบน ส่วนสัตว์เลี้ยงภายในร้าน มีนกหายากที่มีราคาแพงที่สุดคือ นกกระตั้ว ตัวละ 3 หมื่นบาท ซึ่งตอนนี้เจ้าของร้านทราบเรื่องแล้ว กำลังเดินทางมาที่ร้าน

\"ไฟไหม้\" ตลาดดังศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง วอด 118 ห้อง พบร่างสัตว์นับพัน

ด้าน เจ้าของร้านทีเค ฟาร์ม กล่าวว่า ตนมีร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ ขายสัตว์แปลกๆ นำเข้าจากต่างประทศนานาชนิด ตัวละตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน รวมมูลค่าในร้านนับสิบล้านบาท โชคดีที่ไม่ถูกไฟไหม้ ส่วนตลาดที่เกิดเหตุขายสินค้าประเภทสัตว์เช่นเดียวกัน โดยเพลิงเกิดจากร้านหัวมุมถนนที่ขายนก ตอนนี้เปลี่ยนขายสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น พุดเดิ้ล, ชิสุ และปอมฯ โดยเจ้าของร้านเลี้ยงและขายกันเองไม่มีลูกจ้าง กลางคืนก็จะเปิดพัดลมไว้ให้สุนัขทั้งคืน คาดว่าเกิด ไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว 

สำหรับความเสียหาย มี สัตว์เลี้ยง ตายคาดว่านับ 1,000 ตัว ประกอบด้วย ปลาสวยงาม แมว สุนัข สัตว์แปลกๆ เช่น หงส์ นก ลิง ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ ตัวละตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสน มูลค่ารวมน่าจะหลายล้านบาท โดยบางร้านจะมีพนักงานนอนเฝ้าอยู่บนชั้นลอย บางร้านใช้เป็นที่เก็บของ ตอนนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

\"ไฟไหม้\" ตลาดดังศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง วอด 118 ห้อง พบร่างสัตว์นับพัน

เบื้องต้นทาง สำนักงานเขตจตุจักร ได้จัดตั้งโต๊ะให้เจ้าของร้านมาลงทะเบียน และรวมมูลค่าความเสียหายของแต่ละร้าน พร้อมทั้งรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุ เพลิงไหม้ ครั้งนี้ต่อไป

logoline