svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ด่วน! ศาลออกหมายจับ รอง ผกก. อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" 2 ข้อหา

03 พฤษภาคม 2566
1.6 k

รอง ผบ.ตร. เผย ศาลออกหมายจับ รอง ผกก. อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" 2 ข้อหา ร่วมกันรับของโจร และร่วมกันปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม เตรียมคุมตัวสอบปากคำที่สโมรสรตำรวจ

3 พฤษภาคม 2566 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ยืนยัน ศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับ พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ รองอ็อฟ อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" "ร่วมกันรับของโจร และร่วมกันปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม"

และในช่วงบ่ายวันนี้จะเรียกพยานปากสำคัญที่เกี่ยวข้องกับแอม มาให้ปากคำเพิ่มเติม และ จะนำตัว รอง ผกก. อดีตสามีแอม มาสอบปากคำที่สโมสรตำรวจ ในเวลา 15.00 น. หลังร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และชุดคลี่คลายคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสร็จสิ้น

ด่วน! ศาลออกหมายจับ รอง ผกก. อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" 2 ข้อหา

ด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้ จะมีการรวมคดีในทุกท้องที่มาดูสำนวน เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันและสำนวนมีความแน่นหนา เนื่องจากผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธและขอต่อสู้คดี

และจะมีคำสั่งให้รวมสำนวนคดีทุกพื้นที่ไว้ที่กองปราบปราม กองบัญชาการสอบสวนกลางด้วย และมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนโดยตำแหน่ง เนื่องจากกองปราบฯ อยู่ในเขตอำนาจสอบสวนของศาลอาญา จะทำให้การทำสำนวนมีความรัดกุมและเป็นเอกภาพยิ่งขึ้น

ด่วน! ศาลออกหมายจับ รอง ผกก. อดีตสามี "แอม ไซยาไนด์" 2 ข้อหา

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การประชุมในช่วงบ่ายวันนี้ คณะทำงานจากตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 4 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาร่วมประชุมเพื่อรายงานผลความคืบหน้าทางคดีทั้งหมด ทั้งผลการตรวจสอบวัตถุพยาน พยานหลักฐานในการออกหมายจับแอม  โดยเฉพาะการสืบสวนประเด็นที่เกี่ยวข้องทั้งเรื่องหนี้สิน บัญชีม้า การทำประกันชีวิต และการเล่นพนันออนไลน์ ที่สั่งการให้ไปดำเนินการเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ประเด็นเรื่องเว็บการพนันและบัญชีม้าที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน ขณะนี้ ก็มีรายงานว่า ชุดสืบสวนในคดี อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานของเว็บพนันทั้งหมดที่แอม และบุคคลใกล้ชิดที่ร่วมเล่น

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ตำรวจไซเบอร์ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งเรื่องของเส้นทางการเงินที่อาจจะได้มาจากผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่มีการเปิดเผยในละเอียด เนื่องจากยังคงให้น้ำหนักกับการคลี่คลายคดีการเสียชีวิต และผู้รอดชีวิต เป็นอันดับแรกก่อน