svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

“ชูวิทย์”ร้อง ผบ.ตร.สอบ 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม”

“ชูวิทย์” ลากกระเป๋านำเอกสารร้อง ผบ.ตร. ตรวจสอบพฤติกรรม 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม” เชื่อมีผู้ใหญ่สั่งการ ปัดเรื่องส่วนตัว เตือน “บิ๊กโจ๊ก” จะเป็นผู้ใหญ่ต้องระวังคนรอบข้าง โฆษก ตร. เตรียมทบทวนมาตรการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ไม่เหลื่อมล้ำ

25 เมษายน 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นำเอกสารคลิปวิดีโอ พร้อมกระเป๋าเดินทาง เข้าร้องเรียนต่อพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยมอบหนังสือกับ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ตรวจสอบกรณีที่ปรากฎภาพ 2 นายตำรวจท่องเที่ยวอำนวยความสะดวกยกกระเป๋าให้แก่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่าเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ตามเวลาหรือไม่, ได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั่วไปเช่นเดียวกันนี้หรือไม่, ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาหรือไม่, และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ตรวจสอบการสำแดงทรัพย์สินของ นายษิทรา เมื่อเดินทางเข้าประเทศหรือไม่

“ชูวิทย์”ร้อง ผบ.ตร.สอบ 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม”
นายชูวิทย์ กล่าวว่า การยื่นหนังสือในวันนี้ เพื่อแสดงเจตจำนงในการสลายค่านิยม vvip ในประเทศไทย และยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัวหรือการแฉกันไปมา แต่เป็นการพูดเพื่อประโยชน์ของสังคม ให้รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“ชูวิทย์”ร้อง ผบ.ตร.สอบ 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม”โดยส่วนตัวเชื่อว่า เรื่องนี้หากไม่มีผู้บังคับบัญชาสั่งการ ตำรวจย่อมไม่สามารถกระทำด้วยตนเองได้ พร้อมฝากเตือนไปถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า หากจะเป็นเบอร์ 1 ในอนาคต ต้องระมัดระวังคนรอบข้าง มิเช่นนั้นอาจไปไม่ถึงเป้าหมายได้ และวานนี้ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แล้ว ยืนยันว่าไม่โกรธเคืองกัน เป็นการเตือนด้วยความหวังดี

ส่วนประเด็นที่มีการพาดพิงถึงลูกชายของตนว่า มีการวิ่งเต้นเพื่อขอเป็นนายทหารนั้น ยอมรับว่า ครอบครัวคนไทย ต้องการส่งเสริมให้ลูกได้ดี แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ จึงไม่ได้รับโอกาสนั้น ลูกชายตนจึงเป็นเพียงพลทหาร ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และไม่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เมื่อลูกชายตนปลดประจำการแล้ว ก็ไม่ได้ไปสมัครเป็นนายทหารแต่อย่างใด กลับมาเป็นประชาชนทั่วไปเช่นเดิม และยังตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ผ่านมานานแล้ว เหตุใดจึงกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง

“ชูวิทย์”ร้อง ผบ.ตร.สอบ 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม”

ด้าน พล.ต.ท.อาชยน กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมสั่งให้ทบทวนมาตรการอำนวยความสะดวกของ ตำรวจท่องเที่ยว ให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้มีแนวทางการปฏิบัติที่ชัดเจน ไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ และจะนำข้อมูลที่ นายชูวิทย์ นำมามอบให้ภายในวันนี้ไปประกอบการพิจารณาด้วย

“ชูวิทย์”ร้อง ผบ.ตร.สอบ 2 ตำรวจท่องเที่ยวยกกระเป๋าให้ “ทนายตั้ม”