ภายหลัง นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท สลากพลัส" ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ดำเนินคดี และถูกอายัดลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ทำให้กองสลากพลัส ได้หารือร่วมกันจนได้ทางออกว่า ทางกองสลากพลัส ร่วมกับดีเอสไอ จะโอนเงินให้กับลูกค้าทุกคนที่ถูกรางวัลและเป็นจำนวนเงินที่หักภาษีแล้ว โดยลูกค้าไม่ต้องมารับสลากเองที่กองสลากพลัส นั้น
5 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท สลากพลัส" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า
บอกเลยว่าโคตรสงสารลูกค้า ลูกค้าเดินทางมารับใบจริงเองจากประจวบคีรีขันธ์ มารับกับผม โดยมี DSI ดูแล ทำเอกสารตามขั้นตอนทุกอย่าง วันรุ่งขึ้นลูกค้าเดินทางไป สนง.สลาก เพื่อขึ้นเงินรางวัล โดยนำเอกสารหลักฐานและลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไปด้วย
เมื่อลูกค้าไปถึงสนง.สลาก กลับถูกเจ้าหน้าที่ไล่ โดยให้เหตุผลว่า ไม่รับลอตเตอรี่ที่ซื้อจากกองสลากพลัส ให้มาวันจันทร์ ลูกค้าจะนำบันทึกประจำวันและเอกสารจาก DSI ให้ก็ไม่ยอมดู สุดท้ายผมต้องประสานให้ทนายผมไปดูแล จนทนายผมต้องบอกว่า ถ้าไม่ให้ขึ้นก็ขอเหตุผล จะได้ไปลงบันทึกประจำวัน พวกคุณถึงยอมขึ้นเงินให้