svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้"

27 มกราคม 2566

คนงานเย็บผ้าชาวเมียนมา เพิ่งหักดิบเหล้าได้ 3-4 วัน เครียดใช้มีดปลอกผลไม้ แทงคอตัวเองดับ ในอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ "เสี่ยโป้" จำเลยคดีชวนเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี

27 มกราคม 2566 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.เมธา พิมพ์แม้น รอง สว.(สอบสวน)สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุเสียชีวิต จากการใช้มีดแทงคอตัวเองภายในบ้านพัก ที่ตั้งอยู่ใน ซ.เพชรเกษม 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย แพทย์นิติเวช เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ประกอบกิจการผลิตเสื้อสกรีน ตรวจสอบบริเวณห้องนอนชั้น 3 พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายโม มิน ลาด อายุ 38 ปี คนงานเย็บผ้า สัญชาติเมียนมา สภาพนอนหงายจมกองเลือด ไม่สวมเสื้อผ้า นุ่งผ้าโสร่ง สีน้ำเงิน ที่บริเวณลำคอ มีมีดปอกผลไม้ขนาดเล็ก ด้ามสีเหลืองปักอยู่ช่วงไหปลาร้าฝั่งขวามิดด้าม ตามร่างกายมีบาดแผลถูกแทงกว่า 40 แผลที่บริเวณหน้าท้อง
หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้" หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้"
ขณะตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบกลุ่มเพื่อนคนงาน ชาวเมียนมา 4-5 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก จึงนำตัวทั้งหมดไปพิมพ์ลายนิ้วมือที่โรงพัก นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ พร้อมเคลื่อนย้ายร่างผู้ตาย นำส่งไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ก่อนมอบให้ญาติหรือผู้เกี่ยวข้องนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้"

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า วานนี้(26 มกราคม) ช่วงเวลา 22.00 น. ผู้ตายอยู่เพียงลำพังภายในห้องนอน(จุดเกิดเหตุ) มีเพื่อนคนงานชาวเมียนมาที่อยู่ข้างห้องได้ยินเสียงผู้ตาย พูดคุยโทรศัพท์สั่งเสียกับแม่ที่เมียนมา ทำให้เพื่อนคนงานเข้าไปดูแล

กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ผู้ตายไล่ให้เพื่อนออกไปจากห้องนอนของตัวเอง และบอกกับเพื่อนว่า "แม่กูไม่ชอบ ไม่ให้เข้าใกล้" กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อนคนงานเปิดเข้าไปดู ก็พบว่า มีดปักคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว เพื่อนคนงาน ชาวเมียนมา ยังระบุอีกว่า ผู้ตายเพิ่งจะเลิกเหล้า ด้วยการหักดิบได้ประมาณ 3-4 วัน จนทำให้เกิดความเครียด
หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้"

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นห้องนอนผู้เสียชีวิต อยู่ภายในบ้านของ "เสี่ยโป้" หรือ นายโป้ อานนท์ ผู้กว้างขวางฝั่งธนฯ ซึ่งกำลังรับโทษ จากคดีชวนเล่นพนันออนไลน์ หลังศาลมีคำพิพากษาจำคุก 50 ปี ตามความผิดฐาน พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ
หนุ่มเมียนมา เพิ่งหักดิบเลิกเหล้า คว้ามีดแทงคอดับ คาบ้าน "เสี่ยโป้"