svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"ชาคริต" ร้อง บช.ก. ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เหยื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน

21 พฤศจิกายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"ชาคริต แย้มนาม" ร้องตำรวจสอบสวนกลาง ถูกแอบอ้างเปิดเพจหลอกขายทุเรียน กว่า 100 บัญชี เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน วอนผู้เสียหายออกมาให้ข้อมูลตำรวจ ด้าน ตำรวจ ปคบ. เผย รู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว เชื่อทำเป็นขบวนการ

21 พฤศจิกายน 2565 นายชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางนำหลักฐานมามอบให้ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผู้กำกับการ 1 บก.ปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และแจ้งความเอาผิดผู้นำรูปภาพไปแอบอ้างเปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกขายทุเรียน โดยไม่ได้รับอนุญาต จนมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเงินเป็นจำนวนมาก

นายชาคริต เปิดเผยว่า ที่มาในวันนี้เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพนำรูปภาพหรือคลิปวิดีโอครอบครัวของตน ไปใช้แอบอ้างเปิดเพจเฟซบุ๊ก จนมีผู้หลงเชื่อคิดว่าเป็นเพจของตนจริงๆ ก่อนจะโพสต์ประกาศขายทุเรียนราคาถูก ลูกละ 100 บาท เพื่อหลอกเงินจากผู้สั่งซื้อ โดยไม่มีการส่งของ ก่อนจะปิดเพจทิ้งแล้วเปิดเพจขึ้นมาใหม่เพื่อหลอกเหยื่อรายอื่นต่อ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่ามีมากกว่า 100 เพจ ที่ผ่านมาพบเหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก สูญเงินรวมกว่า 50-60 ล้านบาท อีกทั้งบัญชีธนาคารที่กลุ่มมิจฉาชีพนี้ใช้ก็เป็นบัญชีม้าอีกด้วย


\"ชาคริต\" ร้อง บช.ก. ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เหยื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน

\"ชาคริต\" ร้อง บช.ก. ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เหยื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน
\"ชาคริต\" ร้อง บช.ก. ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เหยื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน

นายชาคริต ยืนยันว่า เพจจริง ๆ ของตนมีเพียง เพจ “บักโพธิ์ แย้มนาม” และ “เขยจันท์” เพียงเท่านั้น และอยากชี้แจงให้ทราบว่า ทางเราไม่มีการขายของผ่านทางเพจแต่อย่างใด มีเพียงการขายผ่านไลน์แอด “เขยจันท์” ช่องทางเดียวเพียงเท่านั้น และบัญชีธนาคารที่ใช้ก็เป็นบัญชีธนาคารในนามบริษัท ไม่ใช่บัญชีส่วนบุคคล
\"ชาคริต\" ร้อง บช.ก. ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เหยื่อสูญเงินกว่า 60 ล้าน

อยากให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอก ออกมาแจ้งความหรือให้ข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้อยากบอกว่า ที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ตนไม่เคยนิ่งเฉย ตามเรื่องมาสักระยะ เพียงแต่ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ไม่อย่างนั้นตำรวจจะทำงานยาก 

อยากขอขอบคุณทางตำรวจที่ช่วยสืบสวนติดตามเรื่อง และอยากขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมิจฉาชีพกลุ่มนี้ให้ได้โดยไว เพราะสร้างความเสียหายให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก แม้ยอดแต่ละคนจะน้อยแต่เมื่อรวมกันแล้วมหาศาลมาก

ด้าน พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้โอนเงินเข้าแจ้งความแล้วกว่า 10 ราย ยืนยันว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ไม่นิ่งนอนใจ เร่งสืบสวนสอบสวนตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างละเอียด จนพอทราบตัวกลุ่มผู้กระทำผิดบ้างแล้ว ทั้งยังเชื่อว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ

 

logoline