svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

บช.น. ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน พบยาเสพติดจำนวนมาก เร่งขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง

26 ตุลาคม 2565
3.3 k

บช.น.ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน พบยาเสพติดจำนวนมาก พร้อมรถหรูหลายคัน เร่งขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง คาดใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน (มีคลิป)

26 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นิติธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต นพศิลป์ พลูสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.น.6 เจ้าหน้าที่ กก.สส.บช.น. , กก.วิเคราะห์ข่าว บก.สส.บช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นอาคาร จินหลิง , อาคาร LEELA และ อาคาร WIP WUP CAR WASH ตั้งอยู่บน ถนนเจริญราษฎร์ แขวงยานนาวา เขตสาธร กรุงเทพฯ หลังพบว่ามีการลักลอบเปิดสถานบันเทิง และมียาเสพติดอยู่ภายในจำนวนมาก

 

ที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด และมีประตูเหล็ก พร้อมกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่เพื่อคอยดูความเคลื่อนไหวภายนอก เมื่อเปิดเข้าไป พบอาคารชั้นเดียวที่มีลักษณะเป็นร้านรับล้างรถ โดยอยู่ในระหว่างก่อสร้างยังไม่เปิดให้บริการ จากนั้นพบประตูเหล็กอีกหนึ่งชั้น เมื่อเปิดเข้าไป พบอาคารก่อสร้างชั้นเดียวที่มีชื่อภาษาจีน และ ภาษาไทยระบุ จินหลิง และอาคาร LEELA โดยรอบตัวอาคารเป็นลานจอดรถ พบรถหรูหลายยี่ห้อจอดเรียงกัน อาทิ โรลส์ รอยซ์ , พอร์ช , เบนซ์ , บีเอ็มดับเบิลยู , โตโยต้า อัลพาร์ด เมื่อตรวจสอบภายในอาคารพบว่า มีการแบ่งห้องคาราโอเกะออกเกือบ 20 ห้อง พร้อมประดับไฟแสงสี บริเวณทางเดิน โดยในแต่ละห้องพบนักเที่ยวทั้งชายและหญิงจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน อีกทั้งยังพบห้องเก็บของที่ใช้สำหรับซุกซ่อนยาเสพติดชนิด เคตามีน แฮปปี้วอเตอร์ จำนวนหลายร้อยซองอีกด้วย

 

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์

พล.ต.ต.นิติธร เปิดเผยว่า จากการเข้าค้นในวันนี้สืบเนื่องจาก นโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ในการกวาดล้างยาเสพติดในแหล่งสถานบริการ รวมถึงการมั่วสุมเสพยาเสพติดตามสถานบันเทิงในพื้นที่อย่างเด็ดขาด เจ้าหน้าที่จึงได้บูรณาการกับทุกภาคส่วน จนทราบว่า สถานที่แห่งนี้เปิดทำการเป็นสถานบริการ ร้านคาราโอเกะ ให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังสืบทราบว่า สถานบันเทิงดังกล่าว มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ จัดสถานที่ให้มีการมั่วสุมยาเสพติด อีกทั้งยังมีการให้บริการรับฝากยาเสพติดที่ใช้บริการไม่หมด และ จัดให้มีการเล่นพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่และกฎหมาย

 

พล.ต.ต.นิติธร กล่าวอีกว่า ตำรวจจึงได้ขอหมายค้นของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 283/2565 ลงวันที่ 25 ตุลาคม 2565 เพื่อเข้าตรวจสอบอาคารดังกล่าว โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ทำการปิดล้อมตรวจค้น และ ขณะเข้าทำการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ กลุ่มนักท่องเที่ยวและพนักงานต่างวิ่งหลบหนีเข้าไปซุกซ่อนตัวตามจุดและบริเวณต่างๆภายในอาคาร อาทิ ห้องครัว ห้องน้ำ และซอกอาคาร อย่างชุลมุน 

 

หลังจากที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว จึงเข้าทำการตรวจสอบในเบื้องต้น พบกลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวจีนกว่า 237 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 111 คน เป็นหญิง จำนวน 126 คน นอกจากนั้นยังพบพนักงานและบุคคลชาวกัมพูชา และชาวไทยในบริเวณอาคารดังกล่าวอีกจำนวนกว่า 29 คน

 

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์

พล.ต.ต.นิติธร กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของกลุ่มนักท่องเที่ยวและพนักงานภายในร้าน เบื้องต้นพบสารเสพติดในร่างกายจำนวนกว่า 20 คน และเข้าทำการตรวจสอบภายในห้องคาราโอเกะและห้องผู้จัดการและห้องคลังสินค้า พบยาเสพติดหลายรายการ อาทิ ยาเค  ยาแฮปปี้วอลเตอร์  ไฟว์ ไฟว์ บรรจุอยู่ในซองพลาสติกจำนวนกว่า 300 ซอง และพบยาเสพติดตกกระจายตามห้องคาราโอเกะ ของกลุ่มนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก

 

จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่า มีการจำหน่ายยาเสพติดในสถานบันเทิงแห่งนี้ในราคาซองละ 10,000 บาท นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถยึดรถหรูจำนวนกว่า 30 คัน เจ้าของรถเป็นชาวจีน และบางคันมีการสวมทะเบียน โดยตำรวจจะตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีส่วนร่วมรู้เห็น เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือมีพฤติการณ์อันเข้าข่าย พ.ร.บ.การฟอกเงิน หรือไม่

 

เบื้องต้นทราบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้เปิดมาได้ 4 เดือน เน้นรับเฉพาะลูกค้าชาวจีนเท่านั้น ส่วนคนไทย และ ชาวกัมพูชาส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานร้านและคนติดตามของลูกค้าชาวจีน ซึ่งตำรวจทราบว่า เจ้าของกิจการเป็นชาวจีนเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวนขยายผล

 

(ชมคลิปด้านล่าง)

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์ ยาเสพติดเพียบ

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์ ยาเสพติดเพียบ

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์ ยาเสพติดเพียบ

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน ย่านเจริญราษฎร์

ทลายแหล่งมั่วสุมชาวจีน พบรถหรูหลายคัน