เนชั่นทีวี

ข่าว

รอง ผบ.ตร. สั่ง บช.น.เร่งตรวจสอบปล่อยให้มีบ่อนกลางกรุง

25 ส.ค. 2565 | sitthichai_nak

รอง ผบ.ตร. สั่ง บช.น.เร่งตรวจสอบปล่อยให้มีบ่อนกลางกรุง

รอง ผบ.ตร. สั่ง บช.น. เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงตำรวจบกพร่องปล่อยให้มีบ่อน ย่านดินแดง ซ้ำโลกออนไลน์แชร์คลิป“แม็ค อนุสาวรีย์”ปล้น ให้รายงานผลภายใน 29 ส.ค.นี้

ความคืบหน้า เหตุอุกอาจ “แม็ค อนุสาวรีย์” หรือนายธนาดิสัย สมพงษ์ อายุ 36 ปี ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.ดินแดง ได้เงินไป 300,000 บาท หลบหนีลอยนวล พร้อมออกคำสั่งให้ทาง 5 เสือโรงพักดินแดงมาช่วยราชการ จนกว่าการตรวจสอบจะแล้วเสร็จภายใน 7 วันนั้น

 

วันที่ 25 สิงหาคม 256 ล่าสุด พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  ซึ่งรับผิดชอบงานสืบสวน ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และงานกฎหมายและคดี  มีวิทยุในราชการสํานักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 007.22/3791 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ถึง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อข่าวโทรทัศน์ว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค.65 เพจเฟซบุ๊ก “Survive - สายไหมต้องรอด” โพสต์คลิปเนื้อหาในคลิปมีระยะเวลา 0.22 นาที พร้อมระบุข้อความว่า ด่วน! #ตามล่า! “แม็ค อนุสาวรีย์ เพื่อนสนิท “เสือ ดุสิต” หลังก่อเหตุควงปืนบุกปล้นบ่อนใหญ่หลังแฟลตดินแดง #ตบหน้า เสี่ยเปี๊ยก&เสี่ยแจ็ค เจ้าของบ่อนผู้กว้างขวาง หอบเงินเกือบ 300,000 บาท หลบหนีลอยนวล! เกิดเหตุ เช้ามืดวันที่ 24 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา

จากนั้น ทางเพจ Survive - สายไหมต้องรอด ได้โพสต์ภาพถ่ายพร้อมข้อความ เพิ่มเติมว่า เผยโฉม “แม็ค อนุสาวรีย์" หลังควงปืนบุกเดี่ยวปล้นบ่อนหลังแฟลตดินแดง บ่อนถั่วขนาดใหญ่กลางกรุง กวาดเงินสดไปเกือบ 300,000 บาท เมื่อเช้ามืดวันที่ 24 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา : ลือสนั่น! มูลเหตุเพราะ #เล่นเสีย นับล้านถูกการ์ดคุมบ่อนมองข้ามไม่ยอมยกมือไหว้จึงต้องปล้น!! นั้น

 

กรณีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่ประชาชนให้ความสนใจ และสงสัยว่ามีข้าราชการตำรวจ มีส่วนรู้เห็น ปล่อยปละละเลย ให้มีการเปิดบ่อนการพนัน ซึ่งถือว่าเป็นความบกพร่องในการป้องกันปราบปราม อบายมุข ตามคำสั่ง ตร. ที่ 234/58 ลง 29 มี.ค.58 ซึ่ง ตร.ได้เคยกำชับ และสั่งการในเรื่องดังกล่าวหลายครั้งแล้ว ดังนั้นจึงให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานผลให้ทราบ ผ่าน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ปป 5) ภายในวันที่ 29 สิงหาคมนี้

ข่าวล่าสุด