เนชั่นทีวี

ข่าว

"อนุทิน" เรียกถก ด่วน หน่วยความมั่นคง ปมป่วนชายแดนใต้ หลังโดนจี้ข่าวกรองล่าช้า

24 ส.ค. 2569 | thunchanok_kul

"อนุทิน" เรียกถก ด่วน หน่วยความมั่นคง ปมป่วนชายแดนใต้ หลังโดนจี้ข่าวกรองล่าช้า

นายกฯ” เรียก หน่วยงานความมั่นคง หารือ เหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ถกเครียดหลังถูกวิจารณ์ล้มเหลว ด้านการข่าว

นายกฯ” เรียก หน่วยงานความมั่นคง หารือ เหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ถกเครียดหลังถูกวิจารณ์ล้มเหลว ด้านการข่าว

KEY

POINTS

  • นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคงระดับสูงเป็นการด่วน ณ ทำเนียบรัฐบาล หลังเกิดเหตุความไม่สงบหลายจุดในพื้นที่ชายแดนใต้
  • ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ, เลขาธิการ สมช., รองเลขาธิการ ศอ.บต. และ представители กอ.รมน. เพื่อร่วมประเมินสถานการณ์ในพื้นที่
  • การประชุมมุ่งเน้นการทบทวนและประเมินประสิทธิภาพด้านการข่าว ซึ่งถูกตั้งข้อสังเกตและวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมว่ามีความล่าช้าและขาดความพร้อม

24 สิงหาคม 2569 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเรียกหน่วยงานด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง ขึ้นหารือบนตึกไทยคู่ฟ้า หลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบหลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 

โดยนายอนุทิน ได้เรียกนายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. นายนันทพงศ์ สุวรรณรัตน์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 5 กอ.รมน.และผู้อำนวยการกองความมั่นคงจังหวัดชายแดนภาคใต้ และชนต่างวัฒนธรรม สมช.

ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการประเมินสถานการณ์ในพื้นที่ โดยเฉพาะด้านการข่าวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่มีความพร้อม รวมถึงการแจ้งการข่าวล่วงหน้าที่ค่อนข้างล่าช้า

ข่าวล่าสุด