เนชั่นทีวี

ข่าว

“สมรักษ์” พบตำรวจกลางดึก ขอโทษชาวไทย-คนขอนแก่น ยันไม่รู้หญิงสาวอายุ 17 ปี

14 ธ.ค. 2566 | pornpan_pet

“สมรักษ์” พบตำรวจกลางดึก ขอโทษชาวไทย-คนขอนแก่น ยันไม่รู้หญิงสาวอายุ 17 ปี

“สมรักษ์” เข้าพบพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กลางดึก หลังถูกแจ้ง 4 ข้อหา เจ้าตัวไหว้ขอโทษพี่น้องชาวไทยและชาวขอนแก่น ยืนยันไม่ทราบว่าหญิงสาวคู่กรณีมีอายุ 17 ปี หากทราบก่อนเรื่องคงไม่เกิด โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2566 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกมวยเหรียญทองโอลิมปิก แอตแลนต้าเกมส์ ซึ่งถูก น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แจ้งความดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจาร เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้าพบคณะพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น

เพื่อให้ปากคำและเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน4 ได้เข้าเก็บตัวอย่างดีเอ็น เพื่อใช้ประกอบสำนวนการสอบสวนทางคดี  หลังเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (13 ธ.ค.) คณะพนักงานสอบสวน ได้มีมติแจ้งข้อหา 4 ข้อกล่าวหา

คือ 1.ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากผู้ปกครอง, 2.ร่วมกันพาบุคคลอายุต่ำกว่า 15 แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 3.กระทำอนาจารกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยใช้กำลังประทุสร้าย และ 4.พยายามข่มขืนผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย 

นายสมรักษ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังเสร็จสิ้นการให้ปากคำว่า โดยได้ยกมือไหว้ขอโทษพี่น้องชาวไทย และชาวจังหวัดขอนแก่น ที่ทำให้เกิดเรื่องเดือดร้อนขึ้นมา ปัญหาที่เกิดก็คือว่าตนเองไม่ทราบจริงๆว่า ผู้เสียหายนั้นมีอายุ 17 ปี ถ้าหากตนเองทราบคงไม่มีเรื่องเกิดขึ้น

แต่เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นแล้วต้องตั้งสติหาทางแก้ไข และต้องขอโทษครอบครัวตนเอง รวมทั้งครอบครัวของน้องเขาด้วย ตนเองเข้าใจความรู้สึกของทุกคน ไม่อยากให้เรื่องมันเกิดขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแล้วตนเองก็พร้อมที่จะแก้ไข และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จากนั้นนายสมรักษ์และทีมงานก็ได้เดินขึ้นรถยนต์ขับออกจาก ภ.จว.ขอนแก่น ไป

ด้าน พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ในวันนี้ นายสมรักษ์ คำสิงห์ ผู้ต้องหาที่1 ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา โดยได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนได้ให้เวลา 15 วัน เพื่อที่จะไปเขียนคำให้การเพื่อแก้ข้อกล่าวหา  ซึ่งตลอดเวลาที่ได้มีการสอบปาก ผู้นายสมรักษ์ ไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด

แต่ก็มีความกังวลถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่เกิดจากความผิดพลาด ซึ่งวันนี้นายสมรักษ์ ได้ประสงค์ที่จะเข้ามาพบพนักงานสอบสวน จึงเห็นว่านายสมรักษ์ ไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี จึงไม่ได้มีการควบคุมตัว

และเตรียมจะไปปรึกษาทนายความ เพราะที่มาเข้ามอบตัวในวันนี้ ไม่มีทนายความมาร่วมด้วย ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์พานายสมรักษ์ไปในวันเกิดเหตุ และผู้เสียหายไปโรงแรมจะมีการออกหมายเรียกต่อไป

ข่าวล่าสุด