background-defaultbackground-default
ญาติคนตายผวา "แม็ค ทุ่งจีน" ได้ประกันตัว ชี้ พฤติกรรมโหดเหี้ยมเกินมนุษย์

ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ประกัน "แม็ค ทุ่งจีน" ยิงภรรยาเสียชีวิต มีเงื่อนไขห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ขณะที่ญาติคนตายตกใจหน้าซีด ชี้ พฤติกรรมโหดเหี้ยมเกินมนุษย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณี นายอานนท์ สุทธิกาญจน์ หรือ "แม็ค ทุ่งจีน" อายุ 30 ปี ใช้ปืนตบศีรษะนางสาวจรัญญา (สงวนนามสกุล) หรือฟ้า อายุ 27 ปี ภรรยา แต่ปืนเกิดลั่น กระสุนเจาะเข้าศีรษะนางสาวฟ้า จนเสียชีวิตหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปพร้อมกับนักเรียนหญิง ชั้น ม.5 และถูกตำรวจตามจับกุมได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.คลองม่วง อ.เมือง จ.กระบี่ จากนั้นถูกแจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเล็งเห็นผล" และข้อหาความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

23 พฤศจิกายน 2565 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ธนาธร พันธ์ชู สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คุมตัวนายแม็ค ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝากขังครั้งแรก ต่อมาตามมีผู้มายื่นขอประกันตัวนายแม็ค ในชั้นศาล กระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ศาลได้พิจารณาให้ประกันตัวนายแม็ค มีเงื่อนไขห้ามไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีอย่างเด็ดขาด

นางสาวอารีรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองพร้อมญาติ ๆ ได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช  เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับการฝากขัง ปรากฏว่านายแม็ค ได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ เดินลงมาจากศาลพอดี ตนและญาติ ๆ ถึงกับตกใจหน้าซีด และเป็นงงกับการได้รับการปล่อยตัว แม้จะเป็นดุลยพินิจหรืออำนาจศาลก็ตาม 

"ยอมรับว่าญาติ ๆ ไม่ได้ยื่นคำรองขอคัดค้านการประกันตัว เพราะยุ่งเรื่องการจัดงานศพ เท่าที่ทราบทางตำรวจยืนยันว่า คงไม่มีญาติหาหลักทรัพย์ 4-5 แสนมาประกันตัวและตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว แต่กลับกลายเป็นว่ากลับได้รับการประกันตัวอย่างง่ายดาย การที่นายแม็ค ได้รับการปล่อยตัวออกมาแบบนี้ ตนและญาติ ๆ คงต้องอยู่กันอย่างหวาดผวาแน่นอน" 
 

ตนและญาติ ๆ รับไม่ได้ และไม่เข้าใจในข้อกฎหมาย แต่ขัดกับความรู้สึกและพฤติกรรมการประทำที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ อยู่กับผู้หญิงอื่นแล้วยิงเมียตัวเองเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ทิ้งลูก 2 คน เผชิญชะตากรรม และยังมีข้อหาเสพยาเสพติด พ.ร.บ.อาวุธปืน รวมทั้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ไปเพื่ออนาจาร ตามที่ผู้ปกครองของ "น้องปอย" แฟนใหม่ของนายแม็ค มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่กลับได้รับการประกันตัว

ส่วนประเด็นนายแม็ค จะมาเคารพศพพี่สาวหรือไม่ ตนไม่แน่ใจ แต่ในความคิดและพฤติกรรมของนายแม็ค ทางครอบครัวไม่อยากให้มา เพราะทุกคนคงไม่ให้อภัยนายแม็ค อย่างแน่นอน

 

 

ข่าว : ชชาดล เจริญพงศ์ จ.นครศรีธรรมราช
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด