background-defaultbackground-default
ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง "ครูแบมแบม" เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน"

ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง “ครูแบมแบม” เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน" คาดพาลูกกลับถึงบ้านช่วงเช้า 5 พ.ย. และมีพิธีฌาปนกิจ 10 พ.ย.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีการเกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ในงานปาร์ตี้ฉลองวันฮาโลวีน ที่เขตอิแทวอน ซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงยามราตรีในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิต คือน.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว หรือ "ครูแบมแบม" อายุ 27 ปี ชาวตำบลหนองไขว่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ล่าสุดได้รับแจ้งจากสถานทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะเป็นผู้ดำเนินการและอำนวยความสะดวกในการนำร่างของผู้เสียชีวิตจากประเทศเกาหลีนำส่งถึงบ้านที่เพชรบูรณ์ 

 

3 พฤศจิกายน 2565 บรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตยังคงมีญาติมาเยี่ยมและให้กำลังใจพ่อกับแม่ของ “ครูแบมแบม” อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับจัดงานศพไว้แล้ว ในขณะที่ผู้สื่อข่าวสังเกตว่านายสาคร มาแก้ว อายุ 67 ปี พ่อของครูแบมแบม ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนบ้าน กินข้าวได้มีลักษณะผ่อนคลายบ้างแล้ว พร้อมทั้งนำสื่อมวลชนไปดูรูปของลูกสาวที่จัดเตรียมไว้สำหรับตั้งหน้าโลงศพ รวมทั้งรูปที่จะใช้ประดับตกแต่งภายในงานด้วย 

ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง "ครูแบมแบม" เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน"

ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง "ครูแบมแบม" เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน"

ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง "ครูแบมแบม" เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน"

นายสาคร เปิดเผยว่าตนและญาติๆ จะเดินทางไปรับร่างของลูกสาวที่สนามบินสุวรณภูมิ ซึ่งได้รับแจ้งว่าศพของลูกสาวจะเดินทางมาถึงสนามบินประมาณ 21.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 จากนั้นน่าจะมีการดำเนินการในด้านเอกสารต่างๆ คาดว่าประมาณเที่ยงคืนก็จะสามารถนำร่างของลูกสาวกลับมาที่บ้านได้ และ คาดว่าน่าจะถึงที่บ้านประมาณเช้าตรู่ของวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 จากนั้นในช่วงเช้าจะได้ประกอบพิธีรดน้ำศพ และจะตั้งสวดอภิธรรมศพทุกคืนในเวลา 20.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 15.00 น. ที่เมรุวัดปากห้วยขอนแก่น ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร 

ถึงไทยพรุ่งนี้! พ่อแม่เตรียมรับร่าง "ครูแบมแบม" เหยื่อโศกนาฏกรรม "อิแทวอน"

"เช้าวันนี้ทราบข่าวว่า กยศ.แถลงยกหนี้สินให้บุตรสาวก็ขอบคุณทุกความช่วยเหลือ ลูกสาวเคยพูดเสมอว่าจะเลี้ยงดูพ่อแม่ไม่ให้ต้องลำบากทำงานตรากตรำอีก  อยากทำงานหาเงินช่วยพ่อแม่ใช้หนี้สินและเลี้ยงดูพ่อแม่ ลูกสาวมีความกตัญญูมาก  ซึ่งคำพูดเหล่านี้ยังก้องอยู่ในความรู้สึกตลอดเวลา" 
 

ด้านนางเพชรรัตน์ แสงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าหลังจากที่ได้ตรวจสอบข้อมูลการทำประกันพบว่าน.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว ผู้เสียชีวิตได้ทำประกันไว้ 2 แห่งคือแห่งแรกทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทไทยประกันชีวิตวงเงิน 1 แสนบาท และประกันอุบัติเหตุไว้กับบริษัททิพยประกันภัย วงเงิน 1 แสนบาท คปภ.เพชรบูรณ์จึงได้ประสานงานเร่งรัด ในการจ่ายเงินประกันดังกล่าว ซึ่งในส่วนของประกันอุบัติเหตุ กับบริษัททิพยประกันภัยนั้น ได้ทำการโอนเข้าบัญชีของผู้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากไม่ได้ระบุผู้รับผลประโยชน์ ส่วนเงินประกันที่ทำไว้กับบริษัทไทยประกันชีวิตนั้นจะไปทำการมอบให้ทายาทหรือผู้รับผลประโยชน์ใน วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 น.

 

 

ข่าว : อารีย์ สีแก้ว จ.เพชรบูรณ์ 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด