svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.ไซเบอร์ รวบหนุ่มเปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK เก็บเงินเข้ากลุ่มลับ

27 ตุลาคม 2565
638

ตำรวจไซเบอร์ จับหนุ่มเบญจเพสดวงตก เปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK ให้คนสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ 6 เดือนฟันเงินไปล้านบาท

27 ตุลาคม 2565 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. หรือ ตำรวจไซเบอร์ แถลงข่าวการจับกุม นายณัชพล ชาวจังหวัดตาก อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ,คอมพิวเตอร์พีซี จำนวน 1 เครื่อง , External Harddisk 2 TB บรรจุสื่อลามกอนาจารจำนวนมาก ,สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 1 เล่ม และซิมโทรศัพท์มือถือ 6 ซิม โดยจับกุมที่คอนโดแห่งหนึ่ง ใน ซ.รังสิต-นครนายก28/1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 

 

สืบเนื่องจากผู้เสียหายแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ว่า ถูกโพสต์รูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร และมีการแนบรูปภาพในชีวิตประจำวัน ที่ระบุชื่อ ที่แสดงถึงตัวตนของผู้เสียหาย ทำให้รู้สึกอับอายเสียชื่อเสียง ใน VKสมาคมรักเด็ก จึงได้ประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เสียหาย นอกจากนั้นพบว่า มีหญิงสาวอายุ 17 ปี ได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิ  Hug Project Thailand ว่า ถูกนำภาพลามกอนาจารไปเผยแพร่ใน VKสมาคมรักเด็ก เช่นเดียวกัน  จึงได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า แอดมินที่ดูแล VKสมาคมรักเด็ก คือ นายณัชพล จึงขอศาลจังหวัดธัญบุรี ออกหมายค้นที่ 472/2565 ลงวันที่ 26 ต.ค. 65 และเข้าค้นคอนโดดังกล่าว 

 

ตร.ไซเบอร์ รวบหนุ่มเปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK เก็บเงินเข้ากลุ่มลับ
 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เปิดเพจใน VK ชื่อ สมาคมรักเด็ก มาแล้ว 6 เดือน มีผู้ติดตามจำนวน 131,936 คน มีการโพสต์สื่อลามกอนาจาร ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 497 โพสต์ โดยผู้ต้องหาเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ากลุ่มลับในไลน์ โดยต้องเสียค่าสมาชิกในราคา 199 บาท ได้เงินประมาณ 1,000,000 บาท โดยสมาชิกที่โอนเงินแล้วจะแถมเป็นเครดิต สามารถเข้าเล่นเว็บพนันได้ ซึ่งคนที่เป็นเจ้าของเว็บพนัน ชื่อนายพัชร์ และมีนายพล, น.ส.เจนจ นายสิทธิ์ และมี น.ส.พร เป็นแอดมิน ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายผลว่าเกี่ยวข้องอย่างไร

 

ตร.ไซเบอร์ รวบหนุ่มเปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK เก็บเงินเข้ากลุ่มลับ

ตร.ไซเบอร์ รวบหนุ่มเปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK เก็บเงินเข้ากลุ่มลับ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเผยแพร่หรือส่งต่อ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่า เป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก ,ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ,เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก

 

ก่อนนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬา ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะได้ประสานพนักงานสอบสวน เพื่อขยายผลดำเนินคดี กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่เหลือต่อไป

 

ตร.ไซเบอร์ รวบหนุ่มเปิดเพจสมาคมรักเด็กใน VK เก็บเงินเข้ากลุ่มลับ