svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

“หนุ่ม 15” แอบย่องรับทราบข้อหา ซิ่งเก๋งชน “บัณฑิตเกียรตินิยม” ดับคาที่

04 ตุลาคม 2565
1.2 k

“เยาวชนชายอายุ 15” คนขับ BMW แอบเข้ารับทราบข้อกล่าวหาขับรถชนบัณฑิตวิศวะเกียรตินิยมเสียชีวิต ขณะตำรวจเผยผลตรวจยันไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ประตู 1 ก่อนถึงประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมาในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง บีเอ็มดับเบิลยู สีขาว สภาพด้านรถพังยับ ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีลาโน่ สีแดง สภาพรถพังยับเยินเช่นเดียวกัน และพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายธนพล แก้วมูล หรือเต้ อายุ 24 ปี ชาว อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ สภาพนอนจมกองเลือด กระดูกตามร่างกายหักหลายแห่ง โดยคนขับรถยนต์เก๋งเป็นเยาวชนชายวัยรุ่น อายุ 15 ปี ขับรถมากับเพื่อนวัยรุ่นด้วยกันรวม 3 คน โดยคนในรถยนต์เก๋งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ตามที่ได้เสนอข่าวมาแล้วนั้น (อ่านข่าว)

 

“หนุ่ม 15” แอบย่องรับทราบข้อหา ซิ่งเก๋งชน “บัณฑิตเกียรตินิยม” ดับคาที่

ล่าสุดวันนี้ (4 ตุลาคม 2565) พันตำรวจโท ไพศาล ปันเร็ว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 ต.ค. 2565) ผู้ปกครองได้พาน้องเยาวชนชาย อายุ 15 ปี คนขับรถยนต์เก๋ง BMW ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเยาวชนชายคนขับ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่เยาวชนชายคนขับ 3 ข้อหา ประกอบด้วย ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งเยาวชนชายคนขับก็ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน และไม่รู้สึกหนักใจ โดยตำรวจยืนยันดำเนินการทุกอย่างไปตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้กับพนักงานอัยการพิจารณาส่งฟ้องศาลต่อไป

 

“หนุ่ม 15” แอบย่องรับทราบข้อหา ซิ่งเก๋งชน “บัณฑิตเกียรตินิยม” ดับคาที่

ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยเรื่องเยาวชนชายคนขับมีอาการมึนเมาขณะขับรถหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว และไม่พบว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด โดยยืนยันว่าตำรวจทำคดีตรงไปตรวมาตามพยานหลักฐาน ทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้ ส่วนเรื่องการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ก็เป็นเรื่องของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายที่จะเจรจากัน ตรงนี้ตำรวจคงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย โดยในวันนี้ (4 ต.ค. 2565) ทราบว่าผู้ปกครองจะพาตัวน้องเยาวชนชายคนขับเดินทางไปร่วมงานณาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่ จ.นครสวรรค์ ด้วย

 

“หนุ่ม 15” แอบย่องรับทราบข้อหา ซิ่งเก๋งชน “บัณฑิตเกียรตินิยม” ดับคาที่