background-defaultbackground-default
5 นาฬิกา Rolex รุ่นดัง หายากตลอดกาล

5 นาฬิกา Rolex รุ่นดัง หายากตลอดกาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

Rolex แบรนด์นาฬิกาข้อมือ ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันจะได้เป็นเจ้าของครอบครอง ไม่เพียงแต่รูปลักษณ์สวยงามหรูหรา ที่มาพร้อมคุณภาพในระดับลักชัวรี่เท่านั้น แต่นาฬิกา Rolex ถือว่าเป็นยิ่งกว่านาฬิกาที่ใช้บอกเวลา เพราะการได้สวมใส่นาฬิกาโรเล็กซ์สักเรือนนั้น ไม่ต่างไปจากการสวมใส่เครื่องประดับที่สะท้อนตัวตน รสนิยม รวมไปถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำ ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน จนบรรดาผู้นำ นักธุรกิจ ผู้ที่มีชื่อเสียง ต่างต้องหามาไว้ในครอบครองให้ได้นั่นเอง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 5 นาฬิกา Rolex รุ่นดัง หายากตลอดกาล มีรุ่นไหนเรือนไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Rolex Daytona Paul Newman 

สุดยอดนาฬิกาหรูรุ่นนี้ โด่งดังมาจากเรื่องราวความรักของดาราฮอลีวู้ดชื่อดัง Paul Newman และภรรยา Joanne Woodword เพราะนอกจากจะเป็นดาราดังแล้ว Paul Newman ยังเป็นนักแข่งรถในสนามจริงอีกด้วย Joanne จึงได้มอบนาฬิกา Rolex Daytona เป็นสื่อแทนความรักความห่วงใยที่เธอมีให้กับเขานั่นเอง โดยด้านหลังตัวเรือนสลักคำว่า Drive Carefully, me เอาไว้ ซึ่งนั่นทำให้ นาฬิกา Rolex Cosmograph Daytona กลายเป็นไอเทมคู่กายตลอดระยะเวลาการแข่งขันนานถึง 14 ปี และส่งผลให้ Rolex Daytona กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีผู้ต้องการครอบครองมากที่สุดในโลกเช่นกัน

 

Rolex Oyster Dr.Rajendra Prasad’s Gold 

นาฬิกา Rolex Oyster เรือนทองรุ่นสุดพิเศษ ผลิตขึ้นสำหรับ Dr.Rajendra Prasad ประธานาธิบดีของประเทศอินเดียโดยเฉพาะ เพื่อมอบเป็นของขวัญในโอกาสเฉลิมฉลองเอกราช ที่ประเทศอินเดียได้เป็นสาธารณรัฐประชาธิปไตย และนับเป็นวันชาติครั้งแรกของอินเดีย ในปี 1950 เอกลักษณ์พิเศษของรุ่นนี้ คือ หน้าปัดทองคำ 18K เป็นรูป Map of India หรือแผนที่ประเทศอินเดีย พร้อมสลักวันที่ 26 January 1950 ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ กลายเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์นาฬิกา ที่งดงามที่สุดอีกเรือนหนึ่งของนาฬิกา Rolex

Rolex Submariner James Bond 1973 

นาฬิกาโรเล็กซ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของสุดยอดสายลับชื่อดังของอังกฤษ อย่าง James Bond 007 ที่นำแสดงโดยพระเอกขวัญใจตลอดกาล Roger Moore โดย Moore ได้ใส่แสดงในหนังเจมส์บอนด์ภาค Live or Let Die จนทำให้นาฬิกา Rolex Submariner เป็นที่รู้จักและถูกจดจำได้มากที่สุดว่า เป็นนาฬิกาประจำตัว James Bond นั่นเอง เพราะในภาคต่อ ๆ มา Rolex Submariner ก็ปรากฏอยู่บนข้อมือของ Sean Connery อีก 4 ภาค จึงไม่แปลกอะไรเลยที่นาฬิการุ่นนี้ จะกลายเป็นอีกหนึ่ง นาฬิกา Rolex รุ่นดัง หายากตลอดกาล

Rolex GMT 116769TBR

สุดยอดนาฬิกาที่ได้รับการยอมรับจากนักเดินทางทั่วโลก ด้วยกลไกการทำงานที่ง่ายต่อการใช้งาน ผสมผสานกับระบบการทำงานที่โดดเด่น และมีความทนทาน แต่สำหรับ นาฬิกา Rolex GMT 116769TBR ต้องบอกเลยว่าเป็นนิยามของคำว่าลักชัวรี่อย่างแท้จริง เพราะมาพร้อมตัวเรือนประดับด้วยเพชรกลม จำนวนมากถึง 76 เม็ด สายนาฬิกาทำจากทองคำขาว 18K หน้าปัดบอกเวลาที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในที่มืด แถมยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร อีกด้วย  

Rolex Daytona Eric Clapton’s 1971

อีกหนึ่งรุ่นของ นาฬิกา Rolex Daytona ที่มีความคลาสสิก เพราะมาพร้อมเรื่องราวบนหน้าประวัติศาสตร์ของมือกีตาร์ระดับโลกคนดัง เจ้าของเพลงฮิต Wonderful Tonight ที่ได้รับขนานนามว่า Slow hand อย่าง Eric Clapton เอกลักษณ์พิเศษของ Rolex Daytona รุ่นปี 1971 จะมีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า Albino อยู่ที่ความเรียบง่าย สวยงาม และเท่ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นนาฬิกาที่มีเพียงสีเงินและสีดำ ไม่มีการประดับเพชรเหมือนรุ่นอื่น ๆ นั่นเอง

นาฬิกา Rolex แต่ละรุ่นแต่ละเรือนนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยให้ภาพลักษณ์ผู้ใช้มีความน่าเชื่อถือ มีรสนิยม และสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ออกมา รวมไปถึงความพิเศษที่แตกต่างกัน นอกจากจะมีราคาสูงแล้ว ยังมีมูลค่าทางจิตใจที่ประเมินค่าไม่ได้อีกด้วย จากองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ทำให้นาฬิกาโรเล็กซ์เป็นที่นิยมของนักสะสมนาฬิกาทั่วโลก สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ นาฬิกา Rolex ที่ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจ แนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Nam Sawang นำสว่าง ตัวแทนจำหน่ายโรเล็กซ์อย่างเป็นทางการ ระดับมาตรฐาน และศูนย์ซ่อม rolex มืออาชีพ ที่มีความรู้ทางเทคนิคและความหลงใหลลึกซึ้งในนาฬิกาโรเล็กซ์ อย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด มั่นใจได้เลยว่านาฬิกาที่เรารักจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบ ทั้งภายนอกและภายใน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด