background-defaultbackground-default
โชเฟอร์รถบรรทุก ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต -ยันไม่ได้เมา

โชเฟอร์รถบรรทุก เอ่ยปากขอโทษญาติผู้เสียชีวิต-ผู้บาดเจ็บ ยันไม่ได้เมา ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิต ติดใจปมพุ่งชน เปิดคลิปทดสอบหลังเกิดเหตุ "เบรกปกติ" รอฟังผลตรวจเลือด และขอดูภาพวงจรปิด เล็งข้อมูลชี้ความผิดขับรถโดยประมาท ขณะที่ 2 ศพผู้เสียชีวิตทำพิธีฝังแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายหลังเกิดเหตุ นายพงษ์กรณ์ กระต่ายทอง โชเฟอร์รถหกล้อบรรทุกคนงาน พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง 2 คัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2ราย นายวันดี ตรงสาลี และด.ย. นิสซาอาศ นิกาจิ๊ และผู้บาดเจ็บอีก 2 เหตุเกิดซอยสุขุมวิท 39 (แยกพร้อมศรี 1 ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา โดยหลังเกิดเหตุได้ทำการตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์แต่ไม่พบว่าเกินกฎหมายกำหนด  และยังส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติด ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจอย่างละเอียด

 

ขณะที่บรรยากาศที่ สน.ทองหล่อ ทางด้านตำรวจได้นำตัวนายพงษ์กรณ์  ออกจากห้องควบคุมเพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยระหว่างที่เดินไปห้องสอบสวน ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอยากขอโทษญาติของผู้เสียหาย และยืนยันว่า“ไม่ได้เมา”

โชเฟอร์รถบรรทุก ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต -ยันไม่ได้เมา

ขณะเดียวทางด้าน นางธาวินี ตรงสาลี อายุ 25 ปี  ลูกสาวของนายวันดี ผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาพร้อมด้วยพี่และน้องเข้ามาติดตามความคืบหน้าคดี ได้เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้ามาติดตามความคืบหน้าและข้อเท็จจริง อยากจะฟังจากปากผู้ต้องหาจริงๆว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และยังติดใจในหลายๆเรื่อง อย่างที่ชาวบ้านบอกว่าผู้ก่อเหตุมีอาการลักษณะคล้ายคนเมา และมีกลิ่นแอลกอฮอล์ หลังเจ้าหน้าที่ตรวจวัดกลับไม่พบแอลกอฮอล์

โชเฟอร์รถบรรทุก ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต -ยันไม่ได้เมา

“ผมไม่ได้คิดจะปรักปรำ แต่อยากจะขอฟังผลการตรวจเลือด รวมถึงประเด็นที่บอกว่าเบรกแตกนั้น เป็นคำกล่าวอ้างครั้งแรกที่ผู้ต้องหาอ้างหลังจากที่ลงจากรถที่เกิดเหตุ  ซึ่งตอนนั้นได้มีคนที่รู้จักกันได้เข้าไปเช็คเบรกรถ แต่กลับพบว่าเบรกไม่ได้แตกตามคำกล่าวอ้าง และเจ้าหน้าที่ตำรวจเองยังสามารถขับรถคันเกิดเหตุกลับไปที่สน.ได้  ถ้าเบรกแตกจริงจะต้องขับรถไปไม่ได้ ”

 

ส่วนประเด็น ผู้ก่อเหตุพยายามฝ่าสัญญาณไฟเหลืองหรือไม่นั้นถือเป็นอีกเรื่องที่ยังติดใจ อยากดูกล้องวงจรปิดว่ารถของพ่อตนจอดตรงจุดไหน และรถคันเกิดเหตุขับมาอย่างไร ถึงได้เกิดเหตุขึ้น ซึ่งถ้าเป็นการฝ่าสัญญาณไฟเหลือง ถือได้ว่าประมาทมาก 

โชเฟอร์รถบรรทุก ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต -ยันไม่ได้เมา

ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้นไม่ได้เป็นญาติกัน นายวันดีมีความสนิทสนมและเอ็นดูเด็กหญิงภัคธธีมา ซึ่งเป็นลูกของเพื่อนบ้าน จึงอาสาขับรถพาไปส่งที่โรงเรียน จนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ประกอบพิธีฝังศพ ตามพิธีศาสนาอิสลามแล้วตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ ทางญาติยังได้นำคลิปที่มีการตรวจสอบเบรคและช่วงที่เจ้าหน้าที่ขับรถคันเกิดเหตุกลับ สน.ทองหล่อมายืนยัน

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด