background-defaultbackground-default
ไม่รอด "โจรในคราบพลเมืองดี" ฉกนาฬิกาหรู พร้อมแหวนเพชรสลัก THE iCON

รวบ“โจรในคราบพลเมืองดี" ทำทีเข้าช่วยเหลือเป็นพยานคดีรถชน อาศัยจังหวะเหยื่อเผลอ ฉกนาฬิกาแบรนด์หรู มูลค่า 6 ล้าน พร้อมแหวนเพชร สลัก THE iCON

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

22 กันยายน 2565 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พร้อมชุดสืบสวนนำกำลังเข้าจับกุม นายพงษ์เดช ลิ้วตระกูล หรือแจ๊ค บางพูน อายุ 41 ปี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในที่หรือบริเวณที่มีเหตุเพลิงไหม้ การระเบิด อุทกภัย หรือในที่หรือบริเวณที่มีอุบัติเหตุ เหตุทุกขภัยแก่รถไฟ หรือยานพาหนะอื่นที่ประชาชนโดยสาร หรือภัยพิบัติอื่นทำนองเดียวกันหรืออาศัยโอกาสที่มีเหตุเช่นว่านั้น หรืออาศัยโอกาสที่ประชาชนกำลังตื่นกลัวภยันตรายใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อให้พ้นการจับกุม

 

พร้อมตรวจยึดของกลาง นาฬิกา Richard Mille 233 สีขาว รุ่นลำดับ 789​​​​ จำนวน 1 เรือน แหวนเพชร สลักอักษรภาษาอังกฤษว่า THE iCON​​​ จำนวน 1 วง เสื้อยืดคอกลมสีขาว และเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ แถบบริเวณไหล่สีเหลือง ปักอักษร CCNC สีขาว​จำนวน 1 ตัว ที่หน้าอกเสื้อ หมวกแก๊ป สีดำ ที่ใส่ในที่เกิดเหตุ​​​​​ จำนวน 1 ใบ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สี ดำ-เหลือง ​​​ทะเบียน ขนล 156 ภูเก็ต 1 คัน ที่ใช้เป็นยานพาหนะในวันที่เกิดเหตุจับได้ห้องพักในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี

 

โจรในคราบพลเมืองดี

ด้าน พ.ต.อ.บุญลือ  ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 กันยายน ผู้เสียหายได้ขับรถเบนซ์ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณจุดกลับรถ หน้าตลาดพูนทรัพย์ ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จึงจอดรถลงมาช่วยเหลือคนเจ็บ พร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มารับตัวรักษาที่โรงพยาบาล ระหว่างนัั้นมีนายพงษ์เดช หรือแจ๊ค ขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุ อ้างว่าจะเป็นพยานให้ พร้อมให้เบอร์โทรไว้ติดต่อ

 

เมื่อกู้ภัยมาถึง ผู้เสียหายได้ช่วยนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล หลังเสร็จสิ้นเดินกลับมาขึ้นรถพบว่า กระเป๋าสะพายภายในกระเป๋ามีนาฬิกา Richard Mille 233 สีขาว รุ่นลำดับ 789​​​​ จำนวน 1 เรือน และแหวนเพชร อีก 1 วง วางไว้เบาะกลางด้านหลังหายไป รวมทั้งไม่พบนายแจ๊ค ที่มาแสดงตัวให้ความช่วยเหลือด้วย

 

โจรในคราบพลเมืองดี

"เมื่อโทรศัพท์สอบถามนายพงษ์เดช กลับบอกว่าไม่รู้ ไม่เห็น และยังบอกว่าเบอร์โทรนี้ไม่ใช่ของนายแจ๊ค ก่อนที่จะไม่สามารถได้อีกเลย ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.สวนพริกไทย ก่อนจะมาขอให้ตำรวจกองปราบปราม ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย"

 

ผกก.2.บก.ป. กล่าวต่อว่า หลังรับแจ้งได้นำกำลังลงพื้นที่ สืบสวนแกะรอยหาตัวคนร้ายกว่า 1 สัปดาห์ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายพงษ์เดช มีอาชีพรับจ้างเป็นลูกจ้างประจำอยู่คาเฟ่แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงวางแผนจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมตรวจค้นภายในห้องพัก พบทรัพย์สินของผู้เสียหายทั้งหมด และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ จึงจับกุมตัวดำเนินคดี

 

เบื้องต้นสอบสวนนายพงษ์เดช ให้การรับสารภาพ ตรวจสอบประวัติพบเคยมีคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และคดีวิ่งราวทรัพย์เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำจังหวัดแพร่มาเมื่อปลายปี พ.ศ.2559 และมาก่อเหตุซ้ำอีก พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน.สภ.สวนพริกไทย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด