background-defaultbackground-default
"สุเทพ"ประกาศไม่ลงเลือกตั้งขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อปชช.

"กำนันสุเทพ"ดีใจพ้นข้อครหาทุจริตโรงพัก-แฟลตตำรวจ หลังศาลยกฟ้อง ย้ำขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อประชาชน ลั่นไม่คิดลงสมัครรับเลือกตั้งอีก ชี้หนุน "ลุงตู่" ไปต่อหรือไม่ รอฟังผล 30 ก.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กันยายน 2565 "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งยกฟ้องคดีฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพัก 396 แห่ง และโครงการก่อสร้างอาคารที่พักแฟลตตำรวจ ว่า ตนต้องตกอยู่ภายใต้กระแสการโจมตีว่าเป็นคนเลว คนทุจริต เกือบ 10 ปี อดทนอดกลั้นและอาศัยความจริงเข้ามาต่อสู้ ประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และรู้ว่าตั้งใจทำความดีให้กับชาติบ้านเมือง และประชาชน จะได้รับการคุ้มครอง 

 

"สุเทพ"ประกาศไม่ลงเลือกตั้งขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อปชช.

 

"ในระบอบประชาธิปไตยที่อำนาจอธิปไตยแบ่งเป็นสามฝ่าย อำนาจตุลาการของศาล ยังเป็นที่พึ่งหลักของบ้านเมืองได้ คนที่ยึดมั่นในหลักการ ยึดมั่นในระบบขอให้มีกำลังใจ สำหรับผมทนทุกข์ทรมานใจมานาน ตอนนี้หมดทุกข์ หมดโศก พ้นเคราะห์ จะเดินหน้าทำงานให้กับประเทศชาติ และประชาชนตามอุดมการณ์ต่อไป ในชีวิตของผมทุ่มเททำงานให้กับบ้านเมืองและประชาชนด้วยความสุจริต ไม่มีใจที่จะคิดคตทรยศต่อแผ่นดิน ไม่ใช่คนทุจริตคอรัปชั่น ทุกอย่างได้พิสูจน์แล้ว ใครที่เคยกล่าวหาโจมตี ผมขอโหสิให้" นายสุเทพ กล่าว 

เมื่อถามว่า ได้ศักดิ์ศรีกลับคืนมาแล้ว จะดำเนินการฟ้องร้องกับผู้ทำให้เสียหายหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คิด หลังจากนี่จะไปกลับไหว้ศาลหลักเมือง ไหว้พระแก้วมรกต เพราะเวลาต่อสู้คดี ตนได้ตั้งสัตย์อธิษฐาน ใช้ความจริงในการต่อสู้ ไม่ได้คิดหรือว่าโทษอะไรใครทั้งสิ้น

 

"สุเทพ"ประกาศไม่ลงเลือกตั้งขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อปชช.

 

ส่วนต่อไปนี้จะเดินหน้าทางการเมืองอย่างไรนั้น ตนต้องการสนับสนุนพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง ตนได้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลัง ที่มี ส.ส. 5 คน และมีรัฐมนตรี 1 คน พรรคทำประโยชน์ให้กับประชาชนมามาก ช่วงที่ก่อตั้งพรรค ผมถูกโจมตีจากข้อมูลเท็จ แต่วันนี้ (20ก.ย.) ตนพ้นผิด มีกำลังใจในการเดินหน้าทางการเมืองต่อไป ยืนยันไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่จะขอสร้างนักการเมืองที่ดีมาทำงานเพื่อประชาชน

"อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วย เคยลั่นสัจจะวาจาไว้แล้วตอนเดินขบวน ว่าจะไม่กลับไปยุ่งทางการเมือง ส่วนสมาชิกพรรคที่จะสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้ง ก็ไม่ทราบว่าจะรอดหรือไม่ ต้องรอการตัดสินวันที่ 30 ก.ย. ผมไม่มีพาวเวอร์อะไร มีแต่หัวใจ ทุกอย่างที่ทำ ทำเพื่อหัวใจ หัวใจที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักประชาชน ยืนยันผมไม่มีอำนาจอะไรที่จะไปช่วยใครได้" นายสุเทพ กล่าว 

 

"สุเทพ"ประกาศไม่ลงเลือกตั้งขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อปชช.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จการให้สัมภาษณ์ นายสุเทพ และผู้มาให้กำลังใจ ได้เดินเท้าไปกราบสักการะศาลหลักเมือง จากนั้นได้ไปวางดอกไม้กุหลาบสีขาว แสดงความไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธที่ 2 หน้าประตูมณีนพรัตน์ ก่อนไปกราบสักการะพระแก้วมรกต แล้วเดินทางกลับ

 

"สุเทพ"ประกาศไม่ลงเลือกตั้งขอสร้างนักการเมืองน้ำดีทำงานเพื่อปชช.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด