background-defaultbackground-default
ตร.ภาค1 เร่งล่าทีมอุ้มซ้อมหนุ่ม 16 ที่รับเปิดบัญชีม้า พบเกี่ยวโยงเว็บพนัน

ตร.ภาค 1 สั่งเร่งล่าทีมอุ้มซ้อม "น้องฟลุ๊ค" หนุ่ม 16 ที่รับเปิดบัญชีม้า พบเกี่ยวโยงเว็บพนัน ด้าน "น้องฟลุ๊ค" เผยถูกขู่จะเอาไปชำเเหละที่เขมร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มชายฉกรรจ์ 9 คน ใช้อาวุธปืนจี้บังคับ "น้องฟลุ๊ค" เยาวชนชาย อายุ 16 ปี ไปจากหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ บริเวณซอยอัมพรไพศาล ย่านปากเกร็ด และใช้ปืนยิง นายสุรชัย ไพทยะทัต อายุ 26 ปี ที่มาด้วยกันบาดเจ็บ ก่อนนำตัวน้องฟลุ๊คไปรุมซ้อม บังคับให้ดื่มเหล้าผสมยา ก่อนนำไปปล่อยทิ้งไว้ริมถนนมอเตอร์เวย์ สาเหตุเพราะน้องฟลุ๊ครับเปิดบัญชีม้า แต่กลับปิดบัญชี และยักยอกนำเงิน 3.4 แสน ออกมาใช้เอง (อ่านข่าว)

 

ล่าสุดวันนี้ (19 ก.ย.) ที่ สภ.ปากเกร็ด พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เรียกประชุมเพื่อติดตามความคืบคดี พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับรวม 7 ราย จากผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 9 ราย และยังจับเพิ่ม  3 ราย ผู้หญิง 2 ผู้ชาย 1 ราย เป็นภรรยา และน้องสาวของนายกิติพร คนยิงปืน แม้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ 
 

จากการตรวจค้นบ้านนายกิติพร พบกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และปืนเถื่อน โดยผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 9 ราย อายุต่ำสุดคือ 23 ปี สูงสุด อายุ 53 ปี  และยังได้ยึดรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ของนายกิติพร ที่บ้านพักมาด้วย 1 คัน เบื้องต้นตั้งข้อหา นายกิติพร ในหลายข้อหา ประกอบด้วย พยายามฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปีนและเครื่องกระสุนปีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน-ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน , หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ทำให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย
 

 

ตร.ภาค1 เร่งล่าทีมอุ้มซ้อมหนุ่ม 16 ที่รับเปิดบัญชีม้า พบเกี่ยวโยงเว็บพนัน

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 6 คน โดนออกหมายจับในข้อหา ร่วมพยายามฆ่าผู้อื่น/หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนพบว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการพนัน ทำให้คนที่เกี่ยวข้องในคดีมาติดตามทวงถามเงิน เนื่องจากน้องฟลุ๊คเอาเงินในบัญชีไปใช้ โดยผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุนั้น อยู่ในเครือข่ายวงการพนัน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ใครเป็นตัวการใหญ่ หรือเจ้าของเว็บการพนัน ยังต้องขยายผลต่อไป ยังไม่ยืนยันว่า นายกิติพร มือยิง มีธุรกิจสีเทาด้วย 

 

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ นายกิติพร ยิงกลุ่มเดียวกันที่ร่วมเดินทางมาด้วย ยังบอกไม่ได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด หน้างานอาจจะมีความสับสน หรืออาจะเกิดเหตุขัดข้องจากอะไร  อาจจะเกิดการหลอน หรือหวาดระเเวง หรืออาจจะหลอนยา ก็เป็นไปได้ แต่นายสุรชัยที่ถูกยิง ก็จะถูกดำเนินคดีด้วย หลังการออกหมายจับนายกิติพร เวลานี้ยังไม่มีสัญญาณว่าผู้ที่ถูกหมายจับรายใดจะเข้ามอบตัว ซึ่งตำรวจได้กระจายกำลังติดตามแล้ว ส่วนยาที่กลุ่มผู้ก่อเหตุบังคับให้ เยาวชนอายุ 16 ปี กินเข้าไป อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากแพทย์ทางโรงพยาบาลว่าเป็นสารชนิดใด 
 

 

ตร.ภาค1 เร่งล่าทีมอุ้มซ้อมหนุ่ม 16 ที่รับเปิดบัญชีม้า พบเกี่ยวโยงเว็บพนัน

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ส่วนจะมีการฟอกเงินหรือไม่ จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งนี้เซิร์ฟเวอร์ของเว็บการพนันออนไลน์ ส่วนใหญ่อยู่ในต่างประเทศ ทำให้มีขั้นตอนการปฏิบัติของตำรวจที่ยากขึ้น เบื้องต้น ในส่วน "น้องฟลุ๊ค" ผู้ที่เปิดบัญชีม้าก็ม้าก็มีความผิด ส่วนจะร่วมกันทำความผิดหรือไม่ ทางคดีก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ในส่วนที่เขาเป็นผู้เสียหายที่ถูกรุมทำร้าย ก็ต้องดำเนินคดี แม้กระทั่งผู้ที่มาร่วมกันในกลุ่มเเล้วโดนยิง ก็ต้องว่ากันด้วยพยานหลักฐาน 

 

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุญพงศ์  ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางไปเยี่ยมนายสุรชัย ที่ถูกยิงบาดเจ็บ ปลอดภัยแล้ว ส่วนกรณีที่พ่อ "น้องฟลุ๊ค" ไม่มั่นใจการทำงานตำรวจ กลัวคดีไม่คืบ จะไปร้องกระทรวงยุติธรรมก็เป็นสิทธิ์ที่จะทำได้ แต่ยืนยันว่า ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ 

 

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายกิติพร มือยิงนั้น เคยตกเป็นข่าวเมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา จากกรณีมีร้านปลาสวยงามที่จตุจักร จ้างพริตตี้ไปลงตู้ปลา และพริตตี้ได้กินคุกกี้กัญชาจนเกิดอาการเมา  ซึ่งร้านดังกล่าวเป็นของนายกิติพร 

 

 

นายกิติพร มือยิงแก๊งอุ้มซ้อมน้องฟลุ๊ค

 

 

"ฟลุ๊ค" แฉ ถูกขู่อุ้มไปชำเเหละที่เขมร
 

ขณะที่ น้องฟลุ๊ค ที่ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล เปิดเผยว่า ได้เปิดรับบัญชีม้าจากรุ่นพี่อีกคนนึง ชื่อ "มิน" โดยให้ผลตอบแทนเดือนละ  500 บาททุกเดือน จึงรับเปิดให้ 2 บัญชี หลังจากนั้น มีเงินเข้ามา 3 แสน ในเดือนที่สาม หลังจากนั้นไปแจ้งเปิดสมุดบัญชีใหม่ ทำให้บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชี ที่เคยให้คนแนะนำไปใช้ไม่ได้ จึงนำเงินในบัญชีใหม่กว่า 3.4 แสน ไปซื้อรถใหม่ โดย "ฟลุ๊ค" ยอมรับว่า ผิดเองที่นำเงินเขาไปใช้ 

 

น้องฟลุ๊ค เล่าว่า หลังจากถูกเอาปืนจี้ ระหว่างถูกอุ้มตัวไปถูกทุบที่ท้ายทอย พาไปที่ตลาดไทย ตอนแรก กลุ่มคนที่อุ้มไปบอกว่า จะพาไปที่เขมร จะเอาไปชำเเหละที่เขมร จากนั้นก็เอายาผสมเหล้า บังคับให้กิน ทำให้หลับไป ซึ่งได้กินจนหมดขวด หมดสติ มารู้ตัวอีกทีอยู่ห้องไอซียู ตอนนี้ยังมีอาการมึนหัวอยู่

 

ขณะที่เพื่อนของฟลุ๊ค รายหนึ่งซึ่งรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เปิดเผยให้ฟังว่า ฟลุ๊ครับเปิดบัญชีมาสักพัก เนื่องจากฟลุ๊คเงินไม่พอ จึงประกาศขายรถ และนัดติดต่อกันที่ร้าน ส่งโลเกชั่นไปให้ โดยฟลุ๊คเคยลงสตอรี่ว่า มีเงิน 2 แสนบาท จึงถามว่าได้เงินมาจากไหน ฟลุ๊คบอกว่าได้เงินมาจากสล็อต แต่ถามไปถามมาก็ยอมรับว่า เปิดบัญชีม้า ก่อนหน้านี้เคยบอกให้เอาเงินไปคืน แต่ฟลุ๊คไม่ยอมเชื่อ 

 

ภาพกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอุ้มซ้อมน้องฟลุ๊ค

 

 

ขณะที่ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า เจ้าของเว็บไซต์ คือ เฮีย ก. เว็บนี้เป็นเว็บที่มีสาขาเยอะ และรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่มากมาย พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจสาวไปถึงผู้บงการ เพราะมองว่าเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน บ้านเมืองมีขื่อมีแป อยากให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินเว็บเหล่านี้ และยึดทรัพย์ให้หมด 

 

ด้าน ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับปากว่า ได้สั่งให้ดูเเลความปลอดภัยของน้องฟลุ๊ค พร้อมแจ้งยุติธรรมจังหวัดติดตามผล เพราะคดีนี้อุกอาจ มีความผิดหลายข้อหา เบื้องต้น พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1. รับปากว่า ไม่เกิน 3 วัน จะจับหมด ไม่ต้องกังวล นอกจากนี้จะมอบ ดีเอสไอลงพื้นที่คู่ขนาน เพื่อตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว โดยจะดำเนินการอย่างไม่ละเว้น 

 

 

ตร.ภาค1 เร่งล่าทีมอุ้มซ้อมหนุ่ม 16 ที่รับเปิดบัญชีม้า พบเกี่ยวโยงเว็บพนัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด