เกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาวัดเพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่ต่อไฟฟ้าเข้า วอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท พระยืนยันได้ยินเสียงระเบิดบริเวณหน้าพระประทาน ก่อนเกิดเพลิงไหม้ รอพิสูจน์หลักฐาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 26 มิ.ย.65 เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.อนุชิต เพ็งวิชัย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้วัดบัวบูลย์ประชาสมังคี บ้านโคกเพชร หมู่ 10 ต.หนองตาด อ.เมือง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลหนองตาด ,กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และรถดับเพลิงใกล้เคียงเข้าไปช่วยดับเพลิง

ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ ยังไม่ทราบสาเหตุเสียหาย 10 ล้าน

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ศาลาวัดหลังใหญ่อย่างรุนแรง เนื่องจากฝ่าเพดานเป็นไม้ รถดับเพลิง 5 คัน ได้ระดมกันช่วยฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบพบว่าอาคารเสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงบางส่วน จุดต้นเพลิงคาดว่าจะเป็นบริเวณหน้าพระประธาน
ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ ยังไม่ทราบสาเหตุเสียหาย 10 ล้าน

พระประเสริฐ ขันวโร อายุ 75 ปี พระลูกวัดโคกเพชร เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ได้ยินเสียงระเบิดภายในศาลา 3 ครั้ง ตนซึ่งนอนอยู่ในกุฏิติดกับศาลา จึงลุกขึ้นไปดู พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้าพระประธาน และกำลังลามขึ้นไปฝ่าเพดานของศาลา จึงตีฆ้องของวัดเพื่อเรียกชาวบ้านให้ออกมาช่วยกันดับเพลิง ก่อนผู้ใหญ่บ้านจะแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นเป็นเสียงอะไร เพราะไม่เห็นใครเข้ามาภายในศาลา

ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ ยังไม่ทราบสาเหตุเสียหาย 10 ล้าน

ด้านพระมหาไพบูลย์ วิปุโล เจ้าอาวาสวัดบัวบูลย์ประชาสมังคี และเจ้าคณะตำบลหนองตาด เขต 2 บอกว่า ศาลาหลังนี้สร้างเพิ่งเสร็จ ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ยังไม่ได้ต่อไฟฟ้าเข้า เพราะงบประมาณยังไม่พอ ได้ต่อสายไฟปลั๊กไฟมาที่เสาหน้าศาลา เพื่อสำหรับต่อไฟไปใช้เวลามีงาน สิ่งที่แปลกใจคือต้นเพลิงกลับไปอยู่ที่หน้าพระประธาน ถึงเวลานี้ยังไม่ใจว่ามีใครจุดเทียนทิ้งไว้หรือไม่ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง จะต้องรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอีกครั้ง

ไฟไหม้ปริศนาศาลาวัดหลังใหญ่ ยังไม่ทราบสาเหตุเสียหาย 10 ล้าน

ภาพ/ข่าว - เรืองรุจ วังแจ่ม สำนักข่าวเนชั่น จ.บุรีรัมย์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด