หลังเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดัง คดีแตงโมนิดาเสียชีวิต จนตกเป็นข่าวไม่เว้นวัน ล่าสุดทาง "แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์" ออกมาเปิดใจผ่านรายการดัง เล่าเรื่องจริงในชีวิตที่เกิดขึ้น พร้อมเผยประเด็นร้อนที่เคยถูกข่มขู่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นอีกคนในข่าวดังที่แฟนข่าว และชาวโซเชียลให้ความสนใจและเฝ้าติดตามทุกข้อมูลอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ “แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์” หรือ “คุณหมอพรทิพย์” ที่หลายคนเรียกกันติดปากในแบบนั้น 

 

“คุณหมอพรทิพย์” เป็นแพทย์ที่มีความเพียบพร้อมด้วยความรู้และมากด้วยความสามารถ โดยเฉพาะท่านเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างยิ่งในด้านนิติเวชศาสตร์ เป็นผู้หนึ่งที่มีส่วนร่วมในการจัดตั้งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ของกระทรวงยุติธรรม และมีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ ยอมรับกันทั่วไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

"หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?”

เชื่อว่า ชื่อของ "หมอพรทิพย์"  ถูกจับตามอง ตั้งแต่ก้าวเข้ามาเกี่ยวข้องใน "คดีแตงโมนิดา" เสียชีวิต เพราะไม่ว่าจะเคลื่อนไหวอะไรก็ตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง เพราะท่านเป็นอีกคนที่ได้สืบหาความจริงจากการชันสูตรร่างของ "แตงโม นิดา" นักแสดงสาวมากความสามารถที่เสียชีวิต ล่าสุด ทางคุณหมอพรทิพย์ วางมีดผ่าร่างออกมาเปิดใจกับรายการดังฝั่งอโศก เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว และการตามหาความจริง...จนถูกขู่?

"หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?”

 

รายการดังที่เกริ่นไว้เบื้องต้น ที่ได้เชิญคุณหมอพรทิพย์ มาร่วมรายการ ก็คือ  Club Friday Show ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 ที่มาเปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุม นั่งเล่าเป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ในความดุขั้นสุดของคุณพ่อ "แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์"  โดยได้เผยว่าวีรกรรมในสมัยเด็กโดนตีจนน่องแตก พร้อมเล่าถึงความรักครั้งแรกของเกิดขึ้นตอนเรียนปี 3 แต่เป็นความรักที่หลอกตัวเองมาตลอดเพราะเขามีคนคุยอีกคน... จึงรู้ว่านี่แหละคือความอกหัก เลยตั้งใจว่า..จะไม่ไปรักใครก่อนอีกเด็ดขาด!!

"หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?” "หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?”

พร้อมเผยรักเกิดเพราะ "ดวง"ถูกทักให้เตรียมตัวจะได้แต่งงานใน 6 เดือน จึงมองคนใกล้ตัว ว่าปฏิกิริยาความรักจะเกิดขึ้นกับใคร และการยืนหยัดเพื่อการตามหาความจริงของ "แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์" ถึงขั้นถูกข่มขู่จนสามีนอนไม่หลับทีเดียว ??

ขอนำเอาบางส่วน-บางตอน ที่น่าสนใจมากฝากคอข่าวกันตรงนี้

 

หากมองย้อนกลับไปคุณหมอเป็นเด็กแบบไหน??

หมอพรทิพย์ : ถ้าให้เทียบกับสมัยนี้สามารถเป็นครอบครัวที่แตกแยกได้เพราะว่าคุณพ่อดุมากแก้วแตกก็ดุนะถ้าไม่ดุผ่านไป 6 เดือน อาจจะนับจำนวนแก้วแล้วก็ตีน่องแตก เล่าเรื่องใหญ่ๆมากๆคุณพ่อ โกรธขึ้นค่อมเราแล้วตบหน้าให้ออกจากบ้าน

 

เริ่มต้นมีความรักครั้งแรกประมาณเมื่อไหร่เอ่ย ??

แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ : น่าจะประมาณปี 3 นักเรียนแพทย์ด้วยกันมาคุยเหมือนเป็นพิเศษเราหลอกตัวเองมาตลอด ตลอดเวลาเราจะรู้สึกได้ว่าเขาก็จะมีคนที่เขาคุยที่อายุน้อยกว่าแต่ก็ไม่เจอจังๆจนวันหนึ่งอยากเห็นกับตาเขาไปหาอีกคนหนึ่งโลกสลายเริ่มรู้สึกว่านี่แหละ !! คืออกหัก ตั้งใจเลยว่าจะไม่รักใครก่อน

 

ขอฟังแนวทาง..การแก้ปัญหาอกหักของคุณหมอพรทิพย์ทำแบบไหน

หมอพรทิพย์ :  เราหลอกตัวเองมาตลอดคิดไปเองมันก็แว่ป ขึ้นมากับสมการหนึ่งซึ่งเป็นสมการเรื่องเวชศาสตร์ชุมชนไม่เกี่ยวกับความรัก สิ่งที่ควรเป็นเขาควรรักเราคนเดียวแต่สิ่งที่เป็นเขารักหลายคนวิธีเดียวทำให้เป็นศูนย์คือตัดตัวข้างนอกวงเล็บคือ เราก็ตัดเยื่อใยซะสิ เพราะศูนย์คูณอะไรก็ได้ศูนย์ตั้งแต่นั้นมาก็เลย …

หมอพรทิพย์ :  แล้วคุณแม่ไปถามอาจารย์เป็นอาจารย์ทางศาสนาท่านบอกว่าให้เตรียมตัวแต่งงานใน 6 เดือน ถ้ามันจะต้องแต่งใน 6 เดือนเนี่ย ต้องใครก็เลยเหมือนหยอดน้ำจิ้มต้องเป็นคนที่เราลืมมองไหม ปรากฎว่ามีปฏิกิริยาอยู่ที่คนนี้

 

แปลว่าหลังจากถูกทัก 6 เดือนเราตั้งใจมองทุกคนรอบตัวเลย

หมอพรทิพย์ :  ใช่ค่ะ

"หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?”

ประเด็นในการการยืนหยัดเพื่อที่จะไปตามหาความจริง มันก็อาจจะมีการถูกข่มขู่คุณลูกกับคุณสามีเคยมีการเตือนหรือเคยขอให้พอเถอะ เบาหน่อย หรือ ขอให้หยุดหรือขอให้อะไรไหม

หมอพรทิพย์ :  ทั้งคู่บอกไม่ชอบ เราก็เพิ่งจะมารู้ตอนหลังว่าทั้งคู่นอนไม่ค่อยหลับ อยากจะขอโทษด้วยที่ทำให้ พี่วิชัย ไม่มีความสุขในตอนนั้น ขอให้เชื่อเถอะว่า 40 ปี ที่อยู่เนี่ย ไม่เคยคิดอยากจะมีคนอื่นแทนพี่วิชัยเลย เพราะพี่วิชัยดีที่สุด

"หมอพรทิพย์"  เผยหมดเปลือก “การติดตามค้นหาความจริงจนถูกข่มขู่?”

ขอขอบคุณภาพ  : รายการ Club Friday Show / คมชัดลึกออนไลน์

แฟนข่าวสามารถติดตามรับชมทุกมุมของชีวิตของแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ ได้ในรายการ Club Friday Show วันเสาร์ที่ 25  มิถุนายน เวลา 12.00 น. ทางช่องวัน 31