ระทึก คานปูนถล่ม ภายในชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดเกิดจากฝนตกหนักปูนรับน้ำไม่ไหวจึงพังลงมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน คืนวานนี้(28 พ.ค.) ตำรวจ สน.ตลาดพลู รับแจ้งมีอาคารทรุดตัว ภายในชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 จึงรีบรุดจัดกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบเศษปูนกระจายเต็มหน้าบ้านเลขที่ 803 เป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกันหลายคูหาสูง 3 ชั้น ภายในซอยเทอดไท 21 ซอยย่อยโรงเจ แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เจ้าของบ้านชื่อนาย โชคอนันต์ ลีลาวัฒทนา อายุ 63 ปี จุดเกิดเหตุที่บริเวณคานระเบียงด้านบนของชั้น 3 ซึ่งได้ต่อยื่นขึ้นไปเป็นดาดฟ้า โดยส่วนที่ต่อออกไปเกิดการทรุดตัวและหักตกลงมา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ระทึก คานปูนถล่ม ชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ระทึก คานปูนถล่ม ชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการสอบถาม นางศิริกร ระดับแก้ว อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง เล่าว่า ตนกำลังทำขนมอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังครืนๆ 2-3 ครั้ง และครั้งสุดท้ายเป็นเสียงอะไรถล่มลงมา เศษปูนเศษอะไรตกลงมากระจายเต็มข้างหน้าไปหมดเลย ก็ตกใจเพราะข้างบ้านมีผู้ป่วยติดเตียง หลังบ้านก็มี ลูกเล็กเด็กแดงอีก ด้วยความตกใจเลยแจ้งกันไปว่าตึกถล่ม แต่จริงๆแล้วเป็นคานมันหล่นลงมาเท่านั้นเอง

ระทึก คานปูนถล่ม ชุมชนโรงเจ ซอยเทอดไท 21 โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการล้อมเชือกกันไม่ให้เข้าไปใกล้อาคารดังกล่าว เกรงจะเกิดการทรุดตัวลงมาอีก แล้วจะเกิดอันตรายได้ ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในวันนี้(29 พ.ค.) เนื่องจาก เป็นเวลาค่ำมืด ไม่สะดวกในการเข้าตรวจสอบและซ่อมแซม แต่จากการที่สอบถามเจ้าของบ้านได้ความว่า จุดดังกล่าวเคยเกิดรอยร้าวแล้วเอาปูนไปโบกและทาสีทับไว้ วันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนักคาดว่าปูนน่าจะอุ้มน้ำเลยทรุดหล่นลงมา แต่ยังติดที่ว่ามีเหล็กเส้นพยุงอยู่ด้วยเลยหล่นลงมาแค่บางส่วน