svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“อะตอม สัมพันธภาพ” ตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจใน “คดีแตงโม”

13 มีนาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

เคลื่อนไหวอีกครั้งสำหรับ “อะตอม สัมพันธภาพ” เพื่อนสนิท “แตงโม นิดา” ล่าสุดตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจในการทำคดีนี้

กรณีการเสียชีวิตของดาราชื่อดัง  “แตงโม – นิดา พัชรวีระพงษ์” ซึ่งเสียชีวิตจากการตกเรือสปีดโบ๊ทระหว่างอยู่กับกลุ่มเพื่อนเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 65 จากเหตุการร์ดังกล่าวจนถึงขณะนี้สังคมยังคงตั้งข้อสงสัยถึงการเสียชีวิตที่ยังเป็นปริศนา โดยเฉพาะเพื่อนนักแสดงในวงการบันเทิงของแตงโมอีกหลายคนที่ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้

 

หนึ่งในนั้นคือ “อะตอม สัมพันธภาพ”  เพื่อนสนิทที่ก่อนหน้านี้ได้ออกตัวโพสต์ปกป้องแตงโมและพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ ที่ถูกพาดพิง รวมถึงเคยโพสต์แจงถึงแม่ของแตงโม “ภนิดา ศิระยุทธโยธิน” จากกรณีการคำนวนค่าปลงศพเป็นเงิน 30 ล้านบาท  (อ่านข่าว)

 

“อะตอม สัมพันธภาพ”  ตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจใน “คดีแตงโม”

ล่าสุด (13 มี.ค.65) “อะตอม สัมพันธภาพ”  ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถามคำถามถึงความแปลกในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาความจริงถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเพื่อนสนิท อย่าง “แตงโม นิดา”  

 

โดยมีข้อความว่า

 

"ผมไม่อยากพูดคำว่าแปลกเกินกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจนะครับ แต่ไม่พูดคงจะไม่ได้"

 

1.เจ้าของเรือพร้อมผู้โดยสารที่อยู่บนเรือ5คน ผมดูจากคลิปก็รู้ว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกาย คุณปล่อยกลับบ้านไปตอนที่เพิ่งเกิดเหตุใหม่ๆวันแรกได้ไง? ทั้งมีคนเสียชีวิตบนเรือลำนี้นะเว้ยปล่อยกลับบ้านได้ไงวะ? ถามหน่อยถ้าเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง หรือคนที่คุณรักประสบเหตุแบบนี้บ้าง คุณจะปล่อยให้ผู้อยู่บนเรือกลับบ้านเปล่าครับ ?

 

2.หลักฐานหรือคลิปต่างๆเคยได้มาจากพวกท่านแล้วพวกท่านมาแถลงบ้างหรือเปล่าครับ? แต่เท่าที่ผมเห็นคลิปเพราะท่านอื่นๆในประเทศไทยที่รักและอยากหาความเป็นธรรมให้เพื่อนผมแชร์ในโลกโซเชียลและส่งหลักฐานเช่นคลิปต่างๆให้พวกท่านทั้งสิ้น ทำไมไม่มาจากทีมพวกท่านบ้างเลยครับ?

 

“อะตอม สัมพันธภาพ”  ตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจใน “คดีแตงโม”

3.ผมเชื่อคุณหมอพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เพราะท่านตรงฉินและท่านเป็นอดีตผอ.ที่รับผิดชอบเรื่องผ่าศพ มาก่อนยังออกมาพูดว่าผิดปกติเกินไป และระหว่างคุณหมอพรทิพย์ซึ่งปิดคดีดังๆของประเทศไทยมานับไม่ถ้วนพวกท่านคิดว่า พวกผมควรจะเชื่อคุณตำรวจที่รับผิดชอบหรือคุณหมอพรทิพย์รวมถึงทนายและคนไทยทั้งประเทศดีผม ควรเชื่อใครดีครับ

 

4.แล้วทำไมพวกท่านถึงไม่รีบสืบหาและออกมาแถลงให้สื่อมวลชนทราบ ว่าใครกันที่มาขู่เพื่อน “คุณแตงโม” ด้วยวิธีการต่างๆนาๆ บอกตามตรงว่าไอ้พวกนิสัยแบบนี้ ผมไม่เคยกลัวแม้แต่นิดเดียว ผมถามพวกท่านหน่อยมันสืบอยากมากเลยเหรอครับ?

 

“อะตอม สัมพันธภาพ”  ตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจใน “คดีแตงโม”

 

 5.ผมสอบถามหน่อยครับผมในฐานะเพื่อนสนิทผู้ตายและอยู่ “สมาคมกู้ภัย” เหมือนกัน และได้ไปรอรับร่างไร้วิญญาณของเพื่อนที่ท่าน้ำ ตรงที่เจ้าหน้าที่รับร่างเพื่อนผมขึ้นมาและเจ้าหน้าที่ๆรับร่างเพื่อนผมขึ้นมาบอกผมว่าไปเจอกันที่โรงพยาบาลในม.ธรรมศาสตร์รังสิต ผมไปรอเป็นชั่วโมงแล้วถามเจ้าหน้าที่เจ้าหน้ารพ. เจ้าหน้าที่รพ.บอกว่าตำรวจให้รถกู้ภัยวกกลับบนทางด่วนเพื่อไปที่โรงพยาบาลตำรวจที่ขึ้นตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำไมเหรอครับท่าน

 

“อะตอม สัมพันธภาพ”  ตั้งคำถาม 6 ข้อสุดแปลกของตำรวจใน “คดีแตงโม”

 

6.เมื่อวานนี้ผมดีใจมากที่แม่ยังไม่รีบเอาเพื่อนสนิทผมไปรีบเผาและให้ตรวจสอบการเสียชีวิตก่อนและทราบว่าวันนี้จะมีทนายไปยื่นที่กระทรวงยุติธรรม  ผมในฐานะเพื่อนสนิทต้องบอกว่าผมโคตรดีใจมากครับที่ออกมาเป็นแบบนี้แล้ว แล้วใครที่คิดว่าตัวเองแน่ และสามารถเคลียร์ได้หมดที่ตนและพวกทำผิด เปิดตัวออกมาเลยครับ ผมอยากเจอพวกท่านหน้าเหมือนกัน”

logoline