ถือเป็นเรื่องฉาววงการศึกษาอีกครั้ง เมื่อคุณครูสาวท่านหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ ร้องเรียนเพจเฟซบุ๊ก “วันนั้นเมื่อฉันสอน” อ้างคุณครูหลายคนที่โรงเรียนถูก “ผอ.คนใหม่” ใช้งานไม่แตกต่างจาก “ทาส” จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล
โดยผู้ร้องเรียน อ้างว่า ผอ.โรงเรียน เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ไม่นาน มาสร้างความเดือดร้อนให้คณะครูในโรงเรียนไม่หยุด เช่น 1.ใช้ข้าราชการครูไปรับใช้ เหมือนเป็นคนรับใช้ ซื้อ-ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวทั้งในและนอกเวลาราชการ ให้คอยดูแลลูก ดูแลหมา ทำงานบ้านซักเสื้อผ้า ชุดชั้นในทั้งของตัวเอง แฟนชาวต่างชาติ และคนในครอบครัว
2.เป็น ผอ.นักล่ารางวัลโชว์ผลงานของตนเอง บีบบังคับให้ข้าราชการครูทำผลงานช่วยตนเองจนดึกดื่น ให้ครูบางคนทิ้งงานสอนมาทำงานพวกนี้เป็นประจำ ครูบางคนมีลูกมีครอบครัวต้องกลับไปดูแลแต่บีบบังคับ กดขี่ข่มเหง โดยใช้อำนาจของตนเองให้ครูอยู่ช่วยงานตนเองจนเสร็จจนดึกดื่น