svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เศรษฐกิจ

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ แต่งตั้ง “ทาคาชิ ฮาตะ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่

26 มกราคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ถึงเวลาผลัดใบ! ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ “ทาคาชิ ฮาตะ” สานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ก้าวสู่ปีที่ 65 ของบริษัทที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย

     กลุ่มตรีเพชร โดยบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุในประเทศไทย และรถอีซูซุขนาดเล็กในประเทศลาวและกัมพูชา รวมทั้งการให้บริการหลังการขายและอะไหล่ ประกาศแต่งตั้ง มร.ทาคาชิ  ฮาตะ (Mr. Takashi Hata) ผู้บริหารที่มีประสบการณ์อันหลากหลายด้านธุรกิจยานยนต์ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ต่อจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ (Mr. Toshiaki Maekawa) โดยกรรมการผู้จัดการคนใหม่จะรับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. 65 เป็นต้นไป

 

     โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ตั้งแต่เดือน มี.ค. 59 ถึงเดือน ม.ค. 65 ครบวาระการทำงานในประเทศไทยและได้เดินทางกลับไปรับตำแหน่งใหม่ที่บริษัท มิตซูบิชิคอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นแล้ว
     

มร.ทาคาชิ  ฮาตะ (Mr. Takashi Hata)
 

     โดยตลอด 6 ปีที่ผ่านมามีผลงานดีเด่นรวมทั้งได้สร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่มากมายให้กับกลุ่มอีซูซุและกลุ่มตรีเพชร โดยเฉพาะงานฉลอง 60 ปีทองของการดำเนินธุรกิจอีซูซุในทั้งในประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น พร้อมการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ครบทุกประเภทในปีเดียวกัน  

 

     นอกจากนี้ยังสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่กับการเปิดตัวรถปิกอัพรุ่นใหม่หมด “ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ พลานุภาพ...พลิกโลก!” (The “All-New Isuzu D-Max…Infinite Potential!”) ที่สร้างยอดขายอย่างท่วมท้น สวนกระแสตลาดรถยนต์หดตัว เนื่องจากเศรษฐกิจถดถอย ทำให้อีซูซุครองส่วนแบ่งตลาดรถปิกอัพอันดับ 1 อย่างมั่นคง พร้อมทั้งประกาศความสำเร็จ ด้วยยอดจำหน่ายรถอีซูซุทุกรุ่นในประเทศไทย มากกว่า 4 ล้านคัน

 

     รวมทั้งให้ความสำคัญด้านการบริหารข้อมูลและการตลาดดิจิทัล เพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้า ผู้จำหน่าย และกลุ่มตรีเพชร ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นการบริหารที่มีวิสัยทัศน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่การตลาดแบบออนไลน์ซึ่งอีซูซุได้เริ่มต้นมาก่อนเป็นระยะเวลานาน สามารถเข้าทดแทนได้อย่างทันท่วงทีเมื่อการขายแบบออฟไลน์มีข้อจำกัด ส่งผลให้อีซูซุยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องสวนกระแสการหดตัวของตลาดรถยนต์โดยรวม 

 

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ (Mr. Toshiaki Maekawa)
 

     สำหรับ มร. ทาคาชิ  ฮาตะ กรรมการผู้จัดการคนใหม่  เริ่มทำงานที่บริษัท มิตซูบิชิคอร์ปอเรชั่น บริษัทแม่ของตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ตั้งแต่เดือน เม.ย. 34 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล มหาวิทยาลัยวาเซดะ กรุงโตเกียวแล้ว โดยมีประสบการณ์ในการทำงานทั้งในประเทศญี่ปุ่น มาเลเซีย และประเทศไทย โดยเมื่อ ส.ค. 63 : ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด และในเดือน ธ.ค. 64 : เป็นกรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ก่อนจะรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการในเดือน ก.พ. 65

 

     ซึ่งประสบการณ์ที่หลากหลายทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ นับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการปฏิบัติภารกิจสำคัญนี้ของ มร.ทาคาชิ  ฮาตะ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และผู้นำของกลุ่มตรีเพชรทั้งหมดที่จะสืบทอดภารกิจต่อจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ เพื่อทำให้ธุรกิจของกลุ่มตรีเพชรทั้งหมดเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องและก้าวสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นับจากปี 65 นี้ ซึ่งเป็นวาระครบรอบ 65 ปีของการดำเนินธุรกิจอีซูซุในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

 

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ แต่งตั้ง “ทาคาชิ  ฮาตะ เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่

 

logoline