คนแห่ซื้อ "เนื้อจระเข้" หลังเจ้าของฟาร์มดังประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก กิโลกรัมละ 70 บาท หลังราคาเนื้อหมู ไก่ แพงลิ่ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อร้านจำหน่ายเนื้อจระเข้ ประกาศขาย “เนื้อจระเข้” ทางเฟซบุ๊ก กิโลกรัมละ 70 บาท ส่งผลให้มีคนสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก หลังได้รับผลกระทบจากปัญหาเนื้อหมู เนื่อไก่ ราคาพุ่งสูงในขณะนี้

ฟาร์มนครปฐม ประกาศขาย "เนื้อจระเข้" กิโลละ 70 บาท คนแห่ซื้อแทนหมู-ไก่

“เฮียสัก” เจ้าของฟาร์มจระเข้ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “จำหน่ายเนื้อจระเข้ ลอกหนังแบบยกตัว-เฮียสักฟาร์ม ยืนยันว่า ทางร้านขายในราคากิโลกรัมละ 70 บาท จริง โดยราคานี้เป็นราคาส่งของทางฟาร์ม เมื่อซื้อตั้งแต่ 30 กิโลกรัมขึ้นไป จะได้รับราคาส่งที่กิโลกรัมละ 70 บาท แต่ถ้าหากซื้อต่ำกว่า 30 กิโลกรัม จะจำหน่ายอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 105 บาท ซึ่งเนื้อจระเข้ที่นำมาจำหน่ายในราคานี้ จะเป็นช่วงตัวและช่วงหางเท่านั้น

ฟาร์มนครปฐม ประกาศขาย "เนื้อจระเข้" กิโลละ 70 บาท คนแห่ซื้อแทนหมู-ไก่

โดยปกติทางฟาร์มจะส่งออกเนื้อจระเข้ไปยังประเทศจีน ไต้หวัน และฮ่องกง แต่ด้วยสถานการณ์โควิด จึงไม่สามารถส่งออกได้ ทำให่ทางฟาร์มนำเนื้อจระเข้มาจำหน่ายให้คนไทยในราคาจับต้องได้

 

ซึ่งหลังจากที่โพสต์นี้มีการเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่า มีคนสนใจเนื้อจระเข้มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเปิดใจกินเนื้อจระเข้ โดยเฮียสักเชื่อว่า เป็นเพราะสถานการณ์เนื้อหมูแพง จึงทำให้มีคนสนใจ “เนื้อจระเข้” กันมากขึ้น

ฟาร์มนครปฐม ประกาศขาย "เนื้อจระเข้" กิโลละ 70 บาท คนแห่ซื้อแทนหมู-ไก่

ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยกินเนื้อจระเข้ ต่างบอกว่า ไม่กินแล้วหมูไก่ กินเข้ดีกว่าถูกด้วย ส่วนคนที่เคยกินแล้วแนะนำว่า ถูกมาก รสชาติเหมือนเนื้อไก่ อร่อยเด้อ