ตำรวจนครบาลคุมตัวหัวหน้า รปภ.หื่น ถึง สน.เพชรเกษม สอบปากคำเข้ม เจ้าตัวรับก่อเหตุเพียงรายเดียว ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา เตรียมตรวจสารเสพติด ส่วนปมใบอนุญาต รปภ.สั่งการเร่งตรวจสอบ โดยระหว่างคุมตัว ญาติเหยื่อพยายามเข้าประชาทัณฑ์ แต่ตำรวจห้ามไว้ได้ทัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายหลังตำรวจคุมตัวนายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านธนบุรี ที่ก่อเหตุกระทำชำเราลูกบ้านสาว ก่อนหลบหนีไป จ.สระแก้ว เข้ามาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม โดยได้นำตัวมาด้วยรถกระบะของเจ้าหน้าที่ และหลบขึ้นประตูด้านหลังของสถานีตำรวจ ก่อนที่จะรีบพาขึ้นห้องประชุมชั้นสอง

 

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาจากสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

 

พล.ต.ท.สำราญ เผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าลงมือกระทำชำเราเหยื่อจริง และมีเพียงเหยื่อรายนี้เพียงรายเดียวเท่านั้น ยังไม่มีเหยื่อรายอื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบพบว่ามีการใช้สารเสพติดแต่ต้องตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นสารชนิดใด

 

ส่วนสาเหตุที่หลบหนีไปที่ จ.สระแก้ว ก็เพื่อไปตั้งหลักก่อนจะติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ ส่วนจะมีผู้ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่พบผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยันมีพยานหลักฐานพร้อมที่จะดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน และจะคัดค้านการประกันตัว

ตร.คุมหัวหน้า รปภ.หื่น สอบเข้มแจ้ง2ข้อหา-ค้านประกัน

สำหรับการออกใบอนุญาต รปภ.ที่มีความบกพร่อง พล.ต.ท.สำราญ ยืนยันว่า ขณะนี้มี รอง ผบช.น. ที่ดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับนิติบุคคลคอนโดมิเนียมดังกล่าว ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะสอบข้อเท็จจริงมีผลออกมาประการใด จึงจะดำเนินการตามขั้นตอน

 

เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ข่มขืนกระทำชำเรา และ บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล ส่วนจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ต้องหา โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม จะเข้าสอบปากคำนายมนตรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ตร.คุมหัวหน้า รปภ.หื่น สอบเข้มแจ้ง2ข้อหา-ค้านประกัน

ต่อมา เวลา 23.15 น. ตำรวจคุมตัวนายมนตรี ออกจากห้องประชุมชั้นสอง ก่อนนำตัวเข้าห้องขังชั้นล่าง โดยนายมนตรี พูดกับสื่อมวลชนว่า ขอโทษกับสิ่งที่กระทำลงไป พร้อมไปชดใช้กรรมจากสิ่งที่ทำ

 

โดยขณะถูกนำตัวผ่านห้องรับแจ้งความ นายมนตรีได้ถูกบุคคลคาดว่าเป็นญาติของผู้เสียหายที่มาเฝ้าสังเกตการณ์ พยายามเข้ามาทำร้าย แต่ถูกเจ้าหน้าที่กันออกไปก่อนเหตุการณ์จะสงบ

ตร.คุมหัวหน้า รปภ.หื่น สอบเข้มแจ้ง2ข้อหา-ค้านประกัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด