ประเด็นดราม่าร้อนเมื่อชาวเน็ตชาวเน็ตแห่ถล่ม นักแสดงสาว “สาว ปู ไปรยา” ที่ควบตำแหน่งตัวแทนทูตสันถวไมตรี UNHCR แต่กลับนิ่งเฉยกับสถานะการณ์ แม่สอด ซัดแรง!!เหมาะสมกับตำแหน่งทูต UNHCR ไม่เห็นข่าวแม่สอดหรอ??

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

ต้องบอกว่าเป็นดราม่าอีกครั้งจากกรณีที่ นักแสดงสาว “ ปู ไปรยา” ตัวแทนทูตสันถวไมตรีจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR  นิ่งเฉยกับสถานะการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นเพราะชาวเน็ตต่างหวังให้เธอออกมาเป็นปากเป็นเสียงบ้าง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ แม่สอดในขณะนี้

 

ชาวเน็ตแห่ถล่ม “ปู ไปรยา” ซัด!!เป็นทูต UNHCR ทำไมนิ่ง ปมแม่สอด

ในขณะที่โลกออนไลน์ต่างออกมาเรียกร้องพร้อมกับช่วยกระจายข่าว เป็นปากเป็นเสียง และติดแฮชแท็ก  #แม่สอด #WhatsHappeningInMyamar #ชายแดนไทย เนื่องจากสถานการณ์ชายแดนไทยเมียนมา ด้าน ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ดุเดือด ตึงเครียด มีการสู้รบระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลัง(เคเอ็นยู) มีผู้บาดเจ็บล้มตาย 

 

ชาวเน็ตแห่ถล่ม “ปู ไปรยา” ซัด!!เป็นทูต UNHCR ทำไมนิ่ง ปมแม่สอด

 

ทางด้านชาวเน็ตต่างแห่เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้ภาพของ “สาว ปู ไปรยา” ซัดแรงถึงไอจี อาทิ  คุณปูคะ เราชื่นชมคุณปูมาตลอดเลย ตอนที่คุณปูได้เป็นทูตของ UNHCR เรายิ่งชื่นชมเข้าไปใหญ่ แต่ตอนนี้เรากำลังสงสัยถึงตำแหน่งที่คุณปูได้รับว่ามันเหมาะสมแล้วหรือเปล่า หรือจริงๆแล้วต่ำแหน่งนี้มันไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกมันน่าอยู่ขึ้นมาได้จริงๆ เสียงของคุณปูในฐานะทูตฯ มันน่าจะมีประโยชน์มากกว่านี้ มันน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้มากๆ อยากให้คุณปูเต็มที่กับตำแหน่งที่ได้รับมา หรือจริงๆแล้วมันได้เท่านี้จริงๆคะ (ชอบคุณปูมาตลอดเลยนะคะ แต่เฟลกับหลายสถานการณ์มันก็...เห้อ)

ชาวเน็ตแห่ถล่ม “ปู ไปรยา” ซัด!!เป็นทูต UNHCR ทำไมนิ่ง ปมแม่สอด

 

ยืมพื้นที่หน่อยค่ะ ฝากทุกคนไปติดตามสถานการณ์ที่ #แม่สอด ด้วยนะคะ ผู้ลี้ภัยจากเหตุการณ์ไม่สงบในเมียนมาร์ รวมถึงคนไทยที่แม่สอดกำลังต้องการความช่วยเหลือค่ะ ,ไม่เห็นข่าวแม่สอดหรอคะ?? ,เป็นทูต UN แต่กับนิ่งเฉยเรื่องที่แม่สอด ขุ่นพรี่จะเป็นทำไมคะ หรือจะเปน Portfolio ไว้ในการรับงานในวงการบันเทิง ,แม่สอดใกล้กว่าซีเรียเยอะนะ ไปไม่ได้เลยเหรอ แกล้งๆ ไปยิ้มแย้มถ่ายรูปก็ได้มั้ง

 

ชาวเน็ตแห่ถล่ม “ปู ไปรยา” ซัด!!เป็นทูต UNHCR ทำไมนิ่ง ปมแม่สอด