ก่อนจะได้รู้กันว่า ระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย กับ "ดาวทอง" เวียดนาม ใครจะเป็นผู้ชนะในคืนนี้ ไปย้อนดูบทสัมภาษณ์ก่อนเกมของกุนซือทั้งสองชาติกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ใกล้ที่จะได้รู้กันแล้วว่าคู่แข่งในนัดชิงชนะเลิศจะเป็นทีมใด โดยอีกสายหนึ่งได้ทีมที่เข้าชิงแล้วนั่นก็คือ อินโดนีเซีย ที่หักด่านเจ้าภาพ สิงคโปร์ มาได้ด้วยสกอร์ 4-2 ใน 120 นาที หลังจากในเวลาเสมอกัน 2-2 ทำให้ อินโดนีเซีย เข้ารอบไปด้วยประตูรวม 5-3

 

ส่วนอีกทีมหนึ่งจะตัดสินกันในคืนนี้ ระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม โดยในนัดแรก เป็น "ช้างศึก" ที่เอาชนะมาได้ 2-0 จากผลงานของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทั้งสองประตู

 

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงเกมวันนี้ว่า "สกอร์นำ 2-0 เป็นสกอร์ที่อันตราย ถ้าหากเวียดนามทำประตูได้พวกเขาได้ความเชื่อมั่นกลับมา ดังนั้นเราจะต้องมีสมาธิ ห้ามเสียประตูและเล่นแบบที่ทำได้ดีในครึ่งแรกของเกมแรก ถ้าหากทำประตูได้จะทำให้ได้เปรียบมากยิ่งขึ้น เพื่อจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้"

มั่นใจกันแค่ไหน? ย้อนวาทะก่อนเกม "มาโน่ โพลกิ้ง-ปาร์ค ฮัง ซอ"

"ผมไม่คิดว่าไทยกับเวียดนามใครมีคุณภาพดีกว่ากัน เพราะทั้งสองทีมมีทีมที่ดี ทรัพยากรนักเตะที่ดี และก็มีแนวทางการเล่นที่ชัดเจน ส่วนชนาธิปนั้นเรารู้คุณภาพของเขาเป็นอย่างดีและทำผลงานได้ดีมากๆ ในเกมแรก เป็นเรื่องดีที่มีชนาธิปอยู่ในทีม และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีอีกในเกมนัดที่สอง ซึ่งจะเป็นเกมที่ยาก จะต้องเล่นเป็นทีมให้ได้ตลอด 90 นาที แต่อย่างที่บอกไว้ว่ามันเป็นเกมที่อันตรายและต้องมีสมาธิให้ได้"

"แผนการเล่นของเวียดนามคิดว่าจะต่างออกไปจากนัดแรก เพราะตอนนี้สกอร์มันเริ่มต้นที่ไทยนำอยู่ 2-0 คิดว่าเวียดนามน่าจะใช้แผนแบบเดียวกันในครึ่งหลัง ดันวิงแบ๊กขึ้นมาบุกมากขึ้นแล้วก็ขยับเหวียน กวง ไฮ เข้ามาตรงกลางมากขึ้น ซึ่งทีมไทยก็ต้องมาวิเคราะห์ในแต่ละจุดให้ดี พร้อมกับติวลูกทีมให้รับมือกับทุกระบบที่เวียดนามจะใช้ได้ นอกจากนี้จะกลับมาเล่นในแบบตัวเองเหมือนเกมครึ่งแรกที่ทำได้ดี ไม่แพ็คเกมรับมากเกินไปแบบในครึ่งหลังแล้ว"

มั่นใจกันแค่ไหน? ย้อนวาทะก่อนเกม "มาโน่ โพลกิ้ง-ปาร์ค ฮัง ซอ" ด้าน ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือเวียดนาม ยอมรับว่า เกมนี้คงไม่ง่าย แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ขอให้นักเตะในทีมเล่นตามหน้าที่ตัวเอง แต่ต้องเล่นแบบใจเย็น ไม่รีบร้อน มันจะเป็นเกมที่สวยงาม และไม่มีอะไรต้องมาเสียใจภายหลัง ไม่รู้ว่าทีมไทยจะมาไม้ไหน อาจจะเล่นเหมือนครึ่งหลัง หรือเปลี่ยนแผนเปลี่ยนผู้เล่นบางอย่างก็ได้ แต่เวียดนามจะเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อรับมือ และจะเล่นตามแนวทางของตัวเอง ส่วนจะจัดแผนแบบไหนนั้นไปรอดูในสนามเอา

 

สำหรับเกมระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม จะแข่งกันในคืนนี้ เวลา 19.30 น.