โฆษกบช.น. เผย เริ่มบังคับใช้กฎหมายกับผู้ขับขี่ไร้วินัยจราจร รับเปิดเทอมพรุ่งนี้ พร้อม เชิญผู้ประกอบการขนส่งอาหารหารือ จัดฝึกอบรมให้ผู้ทำงานไม่ให้มีการกระทำความผิดจราจร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โฆษกบช.น. เผย เข้มกฎหมายกับผู้ขับขี่ไร้วินัยจราจร รับเปิดเทอมพรุ่งนี้

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกบช.น. เปิดเผยถึงการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรวันเปิดเพิ่มในวันที่ 15 พ.ย.64 จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ว่า กรณีกวดขันรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายตำรวจนครบาลเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา มีการประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จับรวมหลายพันราย โดบประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากเป็นรถจักรยานยนต์ทั่วไปก็มีการประชาสัมพันธ์

 

หากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างทำผิดซ้ำๆ บ่อยครั้งจะประสานข้อมูลกับกรมการขนส่งทางบกดำเนินการตรวจสอบ เรื่อง การพักใช้หรือยึดใบอนุญาตขับขี่ รถจักรยานยนต์สาธารณะ ส่วนกรณีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขนส่งอาหาร พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. ได้เชิญผู้ประกอบการต่างๆ เข้ามาประชุมหารือ ซึ่งทางผู้ประกอบการยืนยันว่าจะมีการฝึกอบรมให้ผู้ทำงานไม่ให้มีการกระทำความผิด

โฆษกบช.น. เผย เข้มกฎหมายกับผู้ขับขี่ไร้วินัยจราจร รับเปิดเทอมพรุ่งนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนการปฏิบัติการจับกุม กำหนด 5 วิธีการ

     1.ตำรวจจราจรขณะอำนวยความสะดวกด้านการจราจรสามารถจับกุมได้ซึ่งหน้า

     2.แต่ละพื้นที่ศึกษาจุดไหนฝ่าฝืนสัญญาณไฟมาก ตำรวจจัดชุดสายตรวจจราจร 2-3 นายกวดขันบริเวณจุดนั้น

     3.กรณีตั้งด่านตามหลักเกณฑ์

     4.ใช้กล้องวงจรปิดตรวจจับกระทำความผิด

     และ5.กรณีประชาชนประสบเหตุ ให้นำหลักฐานกล้องหน้ารถ ส่งเข้ามาผ่านช่องทางของเว็บไซต์ เช่น ศูนย์จราจร จส.100 สวพ.91 ด้านมูลนิธิเมาไม่ขับมองรางวัลให้ทุกเดือนเดือนละ 10 รางวัล รวมเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

ส่วนการตั้งด่านอาจส่งผลกระทบด้านการจราจรในวันเปิดเทอมพรุ่งนี้ แต่จะตั้งด่านนอกช่วงเวลาเร่งด่วน และปรับให้มีชุดสายตรวจปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วออกกวดขันวินัยจราจร

โฆษกบช.น. เผย เข้มกฎหมายกับผู้ขับขี่ไร้วินัยจราจร รับเปิดเทอมพรุ่งนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด