แถลงข่าวเปิดรอบกาล่าเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ “ร่างทรง” หนังผีไทยที่ท้าทายศรัทธาคนทั่วโลก พร้อมชี้แจงเอาผิดตามกฏหมายสำหรับผู้ที่การละเมิดลิขลิทธิ์ของหนังดำเนินการทางกฎหมายไปมากกว่า 10 ราย มี 5 เคสที่แจ้งความแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยพร้อมฉายรอบกาล่าสำหรับภาพยนตร์ “ร่างทรง” หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดจากค่าย GDH กับเรื่องราวการสืบทอดทายาทร่างทรงที่กลับกลายเป็นการส่งต่อความตายและท้าทายทุกความเชื่อที่เคยมีมา

 

GDH แถลงฟ้องเอาผิดตามกฏหมายผู้ละเมิด ภาพยนตร์ "ร่างทรง"

 

กำกับโดย “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ดูแลงานสร้างโดย “นา ฮง-จิน” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ ญดา-นริลญากุลมงคลเพชร, เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา ฯลฯ  โดยเส้นเรื่องเป็นการเสนอผ่านมุมมองความเชื่อที่มีอยู่ในเมืองไทยซึ่งแน่นอนว่าการันตีแล้ว จากผู้ชมในประเทศเกาหลี ที่กล่าวขวัญถึงหนังเรื่องนี้และกวางรายได้ สร้างประวัติศาสตร์มาพอสมควร 

 

GDH แถลงฟ้องเอาผิดตามกฏหมายผู้ละเมิด ภาพยนตร์ "ร่างทรง"

 

ทั้งนี้ในการเปิดตัวภาพยนตร์ "ร่างทรง" รอบกาล่านั้นทางผู้จัด และผู้กำกับเองนอกจากจะกล่าวเปิดใจกับสื่อมวลชนเรื่องการทำงาน และความสำเร็จจากกระแสคอหนังประเทศเกาหลีแล้ว ยังพูดถึง ประเด็นการละเมิดลิขลิทธิ์ของหนังเรื่องนี้ด้วย " ทางทีมงานได้ติดตามประสานและดูแลเรื่องนี้มาตลอดมีการจัดตั้ง War Room มาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะกว่า 30 ท่าน ซึ่งผลที่ตามได้คือกว่า 800 เคส ที่ได้พูดคุยกัน คือเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

GDH แถลงฟ้องเอาผิดตามกฏหมายผู้ละเมิด ภาพยนตร์ "ร่างทรง"

และกลุ่มคนเล่านั้นก็ลบให้ แต่ก็มีบางส่วนที่ยังกระทำอยู่ด้วยความตั้งใจ จึงได้ดำเนินการทางกฎหมายไปมากกว่า 10 ราย มี 5 เคสที่แจ้งความแล้ว หลังจากคุยกันมาหลายครั้ง ส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่ตั้งใจเผยแพร่ ซึ่งตั้งใจว่าจะดำเนินการทางกฏหมายจนถึงที่สุดของกระบวนการ 

 

สำหรับภาพยนตร์ "ร่างทรง" ที่กำลังฉายอยู่ในโรงหนังเมืองไทยขณะนี้นั้น ก่อนหน้าถูกเลื่อนการเข้าฉายเนื่องจากสถานการณ์โควิด19  ทั้งที่มีการแพลนฉายในเวลาใกล้เคียงกันกับประเทศเกาหลี ที่ร่วมทุนสร้างกัน ทำให้ทางประเทศที่ร่วมมือสร้าง ได้ฉายก่อนหน้าหลายเดือน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ร่างทรง" (The Medium) หนังไทยน้ำดีดังไกลถึงเกาหลีที่คุณไม่ควรพลาด

GDH แถลงฟ้องเอาผิดตามกฏหมายผู้ละเมิด ภาพยนตร์ "ร่างทรง"

 

และการที่ภาพยนตร์ถูกเลื่อนฉายทำให้มีผู้คิดนำมาเผยแพร่ผ่านระบบออนไลน์แบบไม่ถูกต้องตามกฏหมาย และนำไปสู่การเอาผิดผู้ตั้งใจทำตามข้อมูลข้างต้น โดยแฟนหนังแนวสยองขวัญ ความเชื่อนั้นสามารถไปชมกันได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

GDH แถลงฟ้องเอาผิดตามกฏหมายผู้ละเมิด ภาพยนตร์ "ร่างทรง"