"โค้ชโย่ง" กุนซือช้างศึก U23 แสดงความเชื่อมั่นว่าลูกทีมจะสามารถเก็บชัยชนะเหนือสปป.ลาว ก่อนมีคิวดวลกันในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก กลุ่ม J นัดที่สอง

27 ตุลาคม 2564 เวลา 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) ที่สนามฟุตบอลเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ประเทศมองโกเลีย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมความพร้อมลงเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก กลุ่ม J นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติสปป.ลาว ในวันพรุ่งนี้


ทัพช้างศึก U23 ประเดิมสนามด้วยการเสมอกับ ทีมชาติมองโกเลีย 1-1 ในเกมแรก มี 1 คะแนน ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชมีการลงรายละเอียดวิธีการเล่นที่จะดวลกับ สปป.ลาว รวมถึงการลงแท็คติกเกมรุกแบบเข้มข้น ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ


"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทัพช้างศึก U23 กล่าวก่อนการฝึกซ้อมว่า "ทีมเราพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ที่จะไม่มีแน่ ๆ คือ วันชาติ ชูสงค์ ส่วน เบนจามิน เจมส์ เดวิส ไม่พร้อมแน่นอน นอกนั้นพร้อมลงเล่นทั้งหมด"


เมื่อถูกถามถึงการปรับตัวกับเวลาฝึกซ้อมและเวลาแข่งขันที่ต่างจากเกมแรก โค้ชโย่ง ตอบว่า "ไม่มีผลนะครับ จริง ๆ ช่วงบ่ายของที่นี่อากาศจะอุ่นขึ้น แต่ครึ่งหลังอากาศจะเย็นขึ้นมาเล็กน้อย"

“ผมได้กำชับผู้เล่นที่เล่นแนวรับว่าถ้ามีโอกาสลงเล่นต้องดูทรงเกมรับให้ดี ซึ่งนัดที่แล้วทีมเรามีข้อบกพร่องเยอะพอสมควร ส่วนเกมรุกเราก็ต้องเล่นแบบรัดกุม แต่ว่าเราคงต้องเพิ่มสิ่งที่ขาดหายไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเป็นกลุ่มหรือการเติมเกมรุกขึ้นไป นัดนี้ผมว่าเราจะทำได้ดีขึ้น”


"ฟุตบอล 3 เกม ผมว่ากดดันทุกเกม แต่เกมแรกเราเปิดหัวไม่สวย ทำให้แรงกดดันมาอยู่ที่สองเกมสุดท้าย หากพรุ่งนี้เราคว้าสามแต้มได้ นัดสุดท้ายผมเชื่อว่าเราผ่านเข้ารอบต่อไปได้"


สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้  

 

28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

  • สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย

31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

  • ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย ช้างศึก U23 ซ้อมมื้อสุดท้าย "โค้ชโย่ง" มั่นใจลูกทีมคว้าชัย