ทวิตเตอร์เผย Top 20 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกกล่าวถึงมากที่อยู่ในทวิตเตอร์ทั่วโลก ซึ่งซีรีส์เกาหลีที่คว้าชัยที่ 1 มาครองนั้นก็คือ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำหรับคนที่เป็นแฟน K-pop หลังจากที่ตกหลุมรักในวัฒนธรรม K-pop แล้ว เรื่องราวที่เกี่ยวกับประเทศเกาหลีที่เป็น K-content ประเภทถัดไปที่พวกเขาจะลองเปิดใจก็คือซีรีส์เกาหลี (K-drama) และซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็สะท้อนให้เห็นถึงความชื่นชอบใน K-pop และเกิดการแชร์คอนเท้นต์ที่เกี่ยวกับเกาหลีหรือ K-content แพร่กระจายออกไปในวงกว้างด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ เว็บตูน และภาพยนตร์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

“Kingdom” ไม่แผ่วคว้าที่1 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในทวิตเตอร์

 

 

และล่าสุดทางทวิตเตอร์ เผย Top 20 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในโลก 4 อันดับแรก คือ Kingdom, Itaewon Class (สร้างจากต้นฉบับในเว็บตูน), True Beauty และ Vincenzo สำหรับเรื่อง True Beauty และ Vincenzo ทั้งสองเรื่องนี้มีตัวละครที่รับบทโดย K-pop ไอดอลซึ่งก็คือ ชาอึนอู (สมาชิกวง ASTRO) ที่แสดงนำในเรื่อง True Beauty และ อ๊กแทคยอน (สมาชิกวง 2PM) จากเรื่อง Vincenzo

 

“Kingdom” ไม่แผ่วคว้าที่1 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในทวิตเตอร์

จากการวิเคราะห์กลุ่มคำจากทวีตที่พูดถึงซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ของทวิตเตอร์ ยืนยันว่าทวีตจำนวนมากเกี่ยวกับซีรีส์นี้ พูดถึงเพลงประกอบซีรีส์อย่าง “Sweet Night” ที่ร้องโดย V สมาชิกวง BTS นอกจากนั้น กลุ่มคำดังกล่าวได้เชื่อมโยงซีรีส์ Itaewon Class ไปยังซีรีส์เรื่องอื่นๆ อีกกว่า 11 เรื่อง ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Itaewon Class เป็นซีรีส์ที่สร้างอิทธิพลอย่างมากให้กับ K-content ต่างๆ และยังช่วยดึงความสนใจจากกลุ่มแฟนคลับใหม่ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย

 

“Kingdom” ไม่แผ่วคว้าที่1 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในทวิตเตอร์