ตม.สุรินทร์ ทหารและฝ่ายความมั่นคง จับต่างด้าวชาวกัมพูชา ลอบเข้าเมือง 11 คน ขณะนั่งจับกลุ่มซ่อนตัวรอคนมารับในป่ายูคาแนวเขตชายแดนไทยกัมพูชา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10:00 น.  ตม.จว.สุรินทร์ สภ.กาบเชิง เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ร่วมจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาจำนวน 11 คน ข้อหาเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.จุลฑะ จันทน ผกก.สภ.กาบเชิง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ภายใต้การบังคับบัญชาเข้าตรวจสอบกลุ่มบุคคลหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งนั่งจับกลุ่มหลบซ่อนอยู่ในป่ายูคาลิปตัสแนวชายแดนไทยกัมพูชา

ตม.สุรินทร์ จับต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง

ตม.สุรินทร์ จับต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง

 


    

สอบถามทราบว่าเป็นบุคคลต่างด้าว ให้การว่าได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 18 ต.ค.64 ตามช่องทางธรรมชาติโดยมีชายชาวกัมพูชา(ไม่ทราบชื่อ)เป็นผู้นำทางพาเดินเข้ามา เมื่อมาถึงชายแดนไทย ชายชาวกัมพูชา ได้แจ้งให้กลุ่มคนต่างด้าวเดินเข้าประเทศไทยตามแนวป่ายูคาลิปตัสและให้ซ่อนตัวอยู่เพื่อรอคนมารับ แต่รออยู่นานก็ไม่มีผู้ใดมารับจนกระทั่งถูกจับกุม

ตม.สุรินทร์ จับต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง


    

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานสาธารสุขอำเภอกาบเชิงเข้าตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 แล้วควบคุมตัวกลุ่มคนต่างด้าวทั้งหมดดำเนินคดีและจะได้สืบสวนขยายผลเพื่อติดตามตัวผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป  

ตม.สุรินทร์ จับต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง

โดย- วิจิตร ชุณหกิจขจร