หลังจากห่างหายจากจอแก้วไปนานล่าสุด “จอย-ศิริลักษณ์” กลับมาคืนจอในละคร “บ่วงใบบุญ” แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันผิดคิวฉากแสดงอารมณ์ดราม่าต่างๆจนกระดูกคอเคลื่อน ทำให้เป็นอุปสรรคในการแสดง แต่ก็ขอไม่หวั่น เดินหน้าลุยถ่ายทำต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปกว่า 9 ปี จนแฟนละครคิดถึง สำหรับสาว “จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” ล่าสุดกลับมารับบทสุดท้าทายครั้งสำคัญในชีวิตการแสดงอย่าง ละคร “บ่วงใบบุญ” ในบท “ใบศรี” สาวใบ้ ชีวิตสุดรันทด จนเจ้าตัวขอยกเป็นบทเอกชั้นครู นี่แหละคือบทที่รอมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง ถึงแม้จะเคยผิดคิวฉากแสดงอารมณ์ดราม่าต่างๆจนกระดูกคอเคลื่อน ทำให้เป็นอุปสรรคในการแสดง แต่ก็ขอไม่หวั่น เดินหน้าลุยถ่ายทำต่อ วันนี้เรามีโอกาสเจอสาวจอย เลยไม่พลาดมาอัพเดทความคืบหน้าการถ่ายทำละคร และเรื่องราวของเธอมาฝากกัน

 

“จอย ศิริลักษณ์” กระดูกคอเคลื่อน เกิดอุบัติเหตุ ผิดคิวซีนดราม่า

 

หลายคนสงสัยว่า ทำไมต้องเป็นเรื่องนี้ ทำให้หวนคืนวงการบันเทิง?

“ ตอนแรกเราก็คิดว่าเราจะเล่นดีไหม แต่ยิ่งอ่านบท ยิ่งอ่านเนื้อเรื่อง ตัวละครที่เราจะเล่น ยิ่งรู้สึก “ใบศรี” คือเราเลย เราอยากเล่นเป็นเขา จิตวิญญาณอาชีพนักแสดงเรา มันเรียกร้องเลยว่าต้องเล่น และเป็นบทที่เรารอมานาน พอยิ่งอ่าน มันยิ่งอยากเล่น ยิ่งรักตัวละครตัวนี้ แถมยิ่งบทชั้นครูแบบนี้ เราไม่อยากพลาด มันเป็นบทที่เราคิดว่าเราต้องเล่นให้ได้ และยิ่งบทเป็นใบ้เราไม่เคยได้เล่นด้วย ตัวใบศรีมีอะไรที่จอยสนใจมากจริงๆ พอได้มาเล่น จอยกล้าพูดเลยว่า จอยรักตัวละครตัวนี้มากจริงๆ อยากให้แฟนๆได้ดูกัน”

 

“จอย ศิริลักษณ์” กระดูกคอเคลื่อน เกิดอุบัติเหตุ ผิดคิวซีนดราม่า

 

ช่วงเวลาที่ผ่านมาก่อนจะกลับมาถ่ายทำละคร “บ่วงใบบุญ” อีกครั้ง เป็นอย่างไรบ้าง?

“ถือว่าได้หยุดพักผ่อน และกลับมาดูแลตัวเองในช่วงนั้น เพราะก่อนหน้าที่จะหยุดยาวไปจากสถานการณ์โควิด ช่วงนั้นถ่ายละครไม่พักเลย แถมบทหิน บทยาก ซีนดราม่าก็มีทุกวัน แถมเป็นช่วงที่จอยกระดูกคอเคลื่อนจากการเข้าฉากในละคร บ่วงใบบุญ เลยได้หยุดพักร่างกายและจอยก็มีทำธุรกิจ พอช่วงหยุดพักก็หันมาวางแผนด้านธุรกิจ และสื่อออนไลน์ด้านการตลาดมากขึ้นด้วย”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทำไมถึงกระดูกคอเคลื่อน?

“มันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ซึ่งมีฉากที่โดนตบตี ซึ่งวันนั้นมันเข้ากันหลายคน เป็นช่วงที่เราโดนคนทำร้าย  จู่ๆเราก็ปวดตุบๆที่คอมาก เราก็ไปบอกพี่บุ๋ม ผู้กำกับว่า เราปวดคอมากนะ อาจจะต้องปรับท่าทางใหม่ เขาก็บอกมีอะไรต้องรีบบอกเลยนะ ห้ามไม่บอก เพราะปกติจอย ถ้ามันไม่สุดจริงๆจะไม่บอกเลย ฉากไหนสู้หมด ได้หมด พี่บุ๋มเขาก็เข้าใจ พอกลับมาบ้านอยู่ๆก็รู้สึกชาขาซีกซ้ายบ้าง เป็นๆ หายๆ ปวดคอหนักจนเรานอนไม่ได้เลย

 

“จอย ศิริลักษณ์” กระดูกคอเคลื่อน เกิดอุบัติเหตุ ผิดคิวซีนดราม่า

 

พอหยุดสงกรานต์ก็เลยไปตรวจ จนพบว่าเจอกระดูกคอเคลื่อน หมอนรองกระดูกช่วงหลังล่างก็ทรุด และเจอว่าโชคดีที่เส้นประสาทไม่ได้ถูกกดทับ แต่ที่เราชาซีกซ้ายมันเกิดจากถูกทับชั่วคราวจากการนั่งท่าต่างๆ หมอเลยบอกว่าต้องค่อยๆปรับพฤติกรรมและประคองไม่ให้มันแย่ไปกว่านี้ ก็เริ่มจากกายภาพบำบัด และให้เจ้าหน้าที่แนะนำท่าออกกำลังกายเบาๆ เหมาะกับเรามาปรับใช้ ก็เลยถือว่าช่วงที่พักถ่ายไป เป็นการฟื้นฟูร่างกายเรา ก่อนกลับมาลุยถ่ายอีกรอบ 

 

“จอย ศิริลักษณ์” กระดูกคอเคลื่อน เกิดอุบัติเหตุ ผิดคิวซีนดราม่า