ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ แนวรับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ถูกศาลกรุงมาดริดสั่งจำคุก 6 เดือน จากกรณีละเมิดคำสั่งศาลที่ห้ามไม่ให้พบแฟนสาวเป็นเวลา 6 เดือน เพราะทำร้ายร่างกายกันเมื่อปี 2017

โดยเมื่อเดือน ก.พ. 2017 ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ ซึ่งค้าแข้งให้ แอตเลติโก้ มาดริด ในเวลานั้น มีเรื่องทะเลาะกับ อเมเลีย เด ลา โอซา ยอเรนเต แฟนสาว จนถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ศาลจะตัดสินลงโทษให้ทั้งคู่บำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะเป็นจำนวน 31 วัน และห้ามพบหรือติดต่อกันเป็นเวลา 6 เดือน


อย่างไรก็ตามในเดือน มิ.ย. ปีเดียวกัน ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ ก็ถูกจับกุมอีกครั้ง เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่ง หลังทั้งคู่แต่งงาน และไปฮันนีมูนกันที่ไมอามี ซึ่งจากการละเมิดคำสั่งศาลดังกล่าวทำให้ศาลอาญาแห่งกรุงมาดริด ตัดสิน จำคุกกองหลัง บาเยิร์น มิวนิค รายนี้เป็นเวลา 6 เดือน และยังปฏิเสธคำอุทธรณ์ต่อโทษจำคุก เนื่องจากเคยขัดคำสั่งห้ามของศาลมาแล้ว


หมายศาลลงวันที่ 14 กันยายน ระบุว่า "มร. ลูก้าส์ ฟร็องซัวส์ แบร์กนาร์ แอร์กน็องเดซ ถูกเรียกให้มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 19 ตุลาคม 2021 เวลา 11.00 น. เพื่อให้เข้าคุกโดยสมัครใจภายใน 10 วัน ตามแต่เรือนจำที่เขาเลือก"