“ทัพแมวปีศาจ” หนุ่มโคราช นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ลั่นพร้อมชน ซีร์จาน ฟูลาด ทีมเต็งจากอิหร่าน ในรอบรองฯ ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรชาย 14 ตุลาคมนี้ “โค้ชเต้” รับแม้เป็นรองแต่นักกีฬาใจสู้ทุกคน วางแผนรับเสิร์ฟให้ดี รับบอลให้เร็วเพิ่มประสิทธิภพให้เกมรุก

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ที่ จ.นครราชสีมา หลังการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของทีม “แมวปีศาจ” นครราชสีมา คิวมินซี วีซี แชมป์ไทยแลนด์ลีกฤดูกาลล่าสุด ในฐานะทีมอันดับ 2 ของ กลุ่มเอ จากการแข่งขันรอบแรกในกลุ่ม แข่ง 4 นัดชนะ 2 แพ้ 2 มี 8 คะแนน


ล่าสุด “โค้ชเต้” นาวาอากาศเอก เผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอนทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ได้นำทีมนักกีฬาลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมรับมือกับศึกหนักในรอบรองชนะเลิศซึ่งจะต้องตัดเชือกกับทีมเต็ง ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่ 1 กลุ่มบี ที่สร้างผลงานแข่ง 4 นัดชนะรวดมี 12 คะแนน


“โค้ชเต้” กล่าวว่า การเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของทีมนครราชสีมาฯ ถือว่าเป็นผลงานที่เยี่ยมยอดเพราะเป็นครั้งแรกของทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบรองฯระดับชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เดิมเราวางเป้าหมายไว้ว่าถ้าเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วและเราก็ทำได้ เพราะฉะนั้นจากนี้ก็จะถือว่าเป็นกำไร ไม่มีอะไรจะเสีย ไม่มีความกดดันอะไร เนื่องจากผู้เล่นเป็นรอง ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ซึ่งทีมที่มีผู้เล่นมากประสบการณ์และความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างสูง เป็นทีมระดับแถวหน้าของอิหร่านที่มีทีมชาติร่วมหลายคน และที่ผ่านมาในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียทีมจากอิหร่านก็สามารถคว้าแชมป์มาได้ถึง 14 ครั้ง นับว่าเป็นทีมที่มีมาตรฐานการเล่นที่ค่อนข้างสูง ผู้เล่นสูงใหญ่แข็งแกร่งมาก

“ในการฝึกซ้อม 1 เดือนก่อนแข่งนั้นเรารู้ว่าจะต้องเจอทีมที่สูงใหญ่แข็งแรงและมีมาตรฐานสูง ก็ได้ซ้อมและเตรียมทีมมารับมือกับคู่แข่งเหล่านี้มาอย่างเต็มที่ ในการแข่งขันที่ผ่านๆมานักกีฬาทุกคนก็ทำได้ค่อนข้างดีสามารถสู้กับทีมที่เหนือกว่าได้ ปัจจัยสำคัญคือขวัญกำลังใจ ความทุ่มเท ความมุ่งมั่น การสู้ด้วยใจ รวมถึงการเล่นตามแผนตามที่ได้ฝึกซ้อมมา อาจจะมีหลุดไปบ้างแต่เราก็ผ่านกันมาได้”


ส่วนการพบกับ ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่จะแข่งขันในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ “โค้ชเต้” กล่าวว่า ที่วางแผนไว้คือจะต้องเน้นรับบอลให้เร็ว บล็อกต้องได้ ที่สำคัญคือการรับเสิร์ฟต้องทำให้ได้ดีเพื่อมือเซตจะได้จ่ายบอลได้หลากหลาย ให้มือตบทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้เกมรุกเราได้เปรียบและปิดเกมได้ ผมยังเชื่อว่าเกมจะออกมาสนุก


“แน่นอนเราอาจจะเป็นรอง แต่ทุกครั้งที่ลงแข่งขันผมจะบอกน้องๆในทีมว่าเราไม่ได้มาแข่งเพื่อจะแพ้ แต่เรามาเพื่อชนะ เราสามารถเอาชนะทุกทีมได้ถ้าเราสู้ด้วยใจและเล่นให้สนุก สู้ให้เต็มที่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน ทีมนครราชสีมาฯ ก็อยากจะทำผลงานให้ดีเพื่อให้แฟนๆกีฬาวอลเลย์บอลไทยได้มีความสุข ฝากติดตามและส่งใจเชียร์ทีมนครราชสีมาฯ กันด้วย เราทุกคนจะพยายามสู้เต็มที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” โค้ชเต้กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 14 ตุลาคม 2564 
รอบจัดอันดับ 5-8 

  • 10.00 น. เซาท์ กาส คลับ (อิรัก) พบ เอจีเอ็มเค (อุซเบกิสถาน) 
  • 12.30 น. คาซมา สปอร์ตส์ คลับ (คูเวต) พบ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี (ไทย)

รอบรองชนะเลิศ

  • 15.30 น. บูเรเวสต์นิค อัลมาตี (คาซัคสถาน) พบ อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ (กาตาร์) 
  • 18.30 น. นครราชสีมา คิวมินซี วีซี (ไทย) พบ ซีร์จาน ฟูลาด (อิหร่าน)