สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยประชุมความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารที่ทำการสมาคมฯแห่งใหม่ โดยเป็นการสนับสนุนงบประมาณจาก ฟีฟ่า เริ่มก่อสร้าง พ.ย. 64

12 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมความคืบหน้าการดำเนินก่อสร้างอาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center หรือ ที่ทำการสมาคมฯ แห่งใหม่ ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อทำการสรุปแบบ กำหนดวันเริ่มก่อสร้าง เพื่อลงเสาเข็มภายในเดือนพฤศจิกายน 2564 

 

โดยในการประชุมครั้งนี้ บริษัทผู้ออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแบบก่อสร้าง ทางวิศวกรรมศาสตร์ ที่สามารถรองรับเหตุการณ์แผ่นดินไหว และลมพายุ รวมทั้งแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นจาก การใช้สนามฟุตซอลภายในตัวอาคารชั้น 2 

 

รวมถึงขั้นตอนการตกแต่งภายใน ที่เน้นการนำอุปกรณ์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ จากที่ทำการสมาคมฯ และบริษัทไทยลีกเดิม นำมาใช้ในอาคารใหม่ให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการใช้งบประมาณที่ประหยัด คุ้มค่าและเหมาะสม

 

สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างและดำเนินการนั้นเป็นการสนับสนุนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ภายใต้โครงการ FIFA Forward 2.0 Infrastructure Project โดยมีเงื่อนไขจะต้องใช้งบประมาณเพื่อสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น และต้องอยู่บนที่ดิน ซึ่งเป็นของสมาคมฟุตบอลฯ ของชาติสมาชิก หรือมีหลักฐานสัญญาเช่าในระยะยาว 

เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า

เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า เผยโฉมอาคารที่ทำการ "ส.บอล" แห่งใหม่ ใช้งบจากฟีฟ่า